Mua gậy gỗ tập thể dục cần lưu ý những gì?

Mua gậy gỗ tập thể dục cần lưu ý những gì?

Nằm trong top trở thành vị trí hot trong bộ môn thể thao golf trong năm nay. Nhờ sự cải tiến của công nghệ mới, gậy gỗ (fairway wood) có thể giúp bạn có những cú đánh bóng bay cao đẹp và xa hơn. Và đặc biệt, khá nhiều người mua gậy gỗ tập thể dục để nâng

Nằm trong top trở thành vị trí hot trong bộ môn thể thao golf trong năm nay. Nhờ sự cải tiến của công nghệ mới, gậy gỗ (fairway wood) có thể giúp bạn có những cú đánh bóng bay cao đẹp và xa hơn. Và đặc biệt, khá nhiều người mua gậy gỗ tập thể dục để nâng cao sức khỏe và có thú vui thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng để mua được một cây gậy tốt, bạn nên đọc bài viết này. Nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn gậy đảm bảo chất lượng.

Gậy gỗ tập thể dục

Trước hết hãy tìm hiểu về cấu tạo của gậy gỗ nhé!

Cấu tạo của gậy gỗ

Theo tiêu chuẩn thiết kế, một chiếc gậy gỗ golf thường có cấu tạo 3 phần chính là: Đầu, thân và cán gậy. Một bộ gậy chung sẽ bao gồm 3 gậy gỗ (1,3,5), 8 gậy sắt và 1 gậy Putter. Nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ đề cập đến gậy gỗ. Vì vậy, đối với gậy gỗ, chúng khá dài, có khả năng đánh bóng đi xa. Thêm vào đó là, fairway wood được những người mới chơi dùng là chủ yếu với những đường golf dài par 5.

Trước đây, gậy gỗ quy định đánh số từ 1-5 nhưng bây giờ đã được bổ sung thêm là từ 1-9.

Mua gậy gỗ tập thể dục cần lưu ý những gì?

Vật liệu của cán gậy (shaft)

  • Vật liệu cơ bản làm nên cán gậy là thép. Không những nó có thể sử dụng được bền bỉ hơn mà lại còn ít tốn kém chi phí hơn các vật liệu khác nữa. Tác dụng lớn nhất là có thể kiểm soát được chính xác hơn những cú đánh và khoảng cách được tốt hơn.

Cấu tạo của gậy gỗ

  • Cán gậy Graphite là lựa chọn tốt nhất cho những người mới chơi golf và được sử dụng phổ biến cho những tay golf nữ và người cao tuổi bởi nó chỉ có trọng lượng là 50-85gr
  • Cán Nanofuse: đây là công nghệ mới nhất bởi nó có sự kết hợp giữa 2 vật liệu thép và Graphite. Bạn có khả năng đánh tốt nhất các cú đánh bóng khi cán gậy này là tổng hợp ưu điểm của cả 2. Tuy nhiên, loại này dự kiến sẽ có giá cao nhất vì chưa được thử nghiệm.

Các loại gậy gỗ

>>> Xem thêm: Những luật golf cơ bản

Kích thước

Ngoài yếu tố về vật liệu, kích thước cũng chính là phần không thể thiếu khi mua gậy gỗ tập thể dục cho người mới. Theo quy chuẩn, kích thước là 440cc và 460cc. Những loại gậy có kích thước phần đầu lớn hơn thì sẽ giúp bạn có đường bóng bay thẳng và xa hơn.

Hình dáng

Hình dáng của phần đầu gậy bao gồm 4 loại: đầu rộng, vuông, tròn và đầu lê. Theo quan sát bình thường bạn có thể thấy được sự khác biệt giữa các loại đó là sự phồng lên trên bề mặt.

Để mua được bộ gậy gỗ golf ưng ý cả về chất lượng và giá cả cũng như phù hợp với khả năng của từng người thì đây cũng là một vấn đề khá nan giải. Thực sự bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước về những bộ gậy gỗ và nên tham khảo các ý kiến của các chuyên gia trợ giúp về vấn đề mua gậy gỗ tập thể dục. Hy vọng bài viết này cũng giúp ích phần nào cho bạn để hiểu thêm về gậy gỗ trước khi mua.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1
Hỗ trợ đánh giá