Làm thế nào để có cách đánh gậy gỗ chuẩn xác?

Làm thế nào để có cách đánh gậy gỗ chuẩn xác?

Gậy gỗ là loại gậy đánh golf tương đối khó, golfer dễ gặp khó khăn với gậy gỗ do chiều dài của gậy và mặt phẳng của gậy. Với các golfer chuyên nghiệp thì gậy gỗ cũng vẫn còn là sự rắc rối, để tránh mắc sai lầm và không khiến gậy gỗ làm thảm họa cho mình t

Gậy gỗ là loại gậy đánh golf tương đối khó, golfer dễ gặp khó khăn với gậy gỗ do chiều dài của gậy và mặt phẳng của gậy. Với các golfer chuyên nghiệp thì gậy gỗ cũng vẫn còn là sự rắc rối, để tránh mắc sai lầm và không khiến gậy gỗ làm thảm họa cho mình thì bạn đọc những hướng dẫn cách đánh gậy gỗ dưới đây.

 

Túi gậy của các golfer

Bạn gặp khó khăn khi không biết cách đánh gậy gỗ?

Hiện nay gậy gỗ có nhiều loại, cơ bản là gậy gỗ số 1, số 3 và số 5. Gậy số 1 hay còn được gọi là gậy driver – loại gậy golf khó đánh nhất vì độ dài và mặt phẳng của gậy khiến người chơi gặp khó khăn. Cũng chính vì vậy, bóng bay xa hơn vì dài và có thể đánh bóng bay theo một góc nhỏ nhất nhờ mặt phẳng của gậy. Từ đó, sức mạnh của gió cũng suy giảm hơn.

Một vài đặc điểm trên đã tạo nên một cây gậy đáng gờm và với sức mạnh nhất trong các cây gậy. Đối với những golfer chuyên nghiệp biết sử dụng gậy driver thì đó sẽ là thế mạnh và là đối thủ đáng gờm. Ngược lại nếu không biết cách sử dụng thì nó sẽ là một thảm họa khủng khiếp của các golfer. Bài hướng dẫn cách đánh gậy gỗ này cần thiết cho các golfer.

Golfer đánh bóng bằng gậy gỗ

>>> Xem thêm: Các kỹ thuật đánh golf từ cơ bản đến nâng cao

Để đánh bóng chuẩn xác với gậy gỗ bạn cần đánh như nào?

Để kiểm soát được cây gậy driver –  biệt danh là quả bom, golfer cần học cách đánh gậy gỗ.Gậy gỗ là 1 trong 3 loại gậy sử dụng tương đối khó,có 3 bước thực hiện để đánh bóng bằng gậy gỗ sao cho chuẩn xác.

  • Bước 1: Bước chuẩn bị:

Di chuyển sao cho vị trí bóng nằm ngay trong phía chân trước và chếch sang phía bên trái của bạn. Gậy phải được đặt chéo lên những ngón bàn tay trái, bàn tay nắm vòng quanh cán gậy, ngón cái và ngón trỏ được tạo thành chữ V thẳng hàng với tay trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy – tương tự với tay trái đặt phía dối diện. Tư thế chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn có một cú đánh bóng thẳng và tốt hơn.

  • Bước 2: Dừng gậy:

Trọng lượng dồn về phía chân sau khi đưa gậy dần lên cao. Đồng thời hông và vai cũng nhấc theo vòng quay của gậy và dồn trọng lượng về phía chân phải.

  • Bước 3: Hạ gậy:

Đây là lúc bạn cần chuyển trọng lượng sang trọng tâm chân trái, chuẩn bị cho 1 tư thế sẵn sàng đồng thời đầu vẫn chưa phải lúc để chuyển vị trí mới. Khi trọng lượng dồn qua qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông bạn dồn tất cả năng lượng dự trữ.Khoan vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng.Cú đánh sẽ giải tỏa hoàn toàn năng lượng dự trữ của bạn.

Kỹ năng đánh gậy gỗ của golfer

Các golfer khi đánh bóng cần chú ý đến hướng bóng sẽ được được điều chỉnh như thế nào. Nó phụ thuộc vào độ dài gậy, mặt phẳng gậy và tư thế của golfer trong quá trình di chuyển cây gậy tiếp xúc bóng.

Từ đó ta thấy được sự ảnh hưởng của mặt gậy với hướng di chuyển của đầu gậy. Độ chênh lệch của mặt gậy và hướng di chuyển của đầu gậy sẽ định hướng bóng cong theo hướng nào và cong bao nhiêu. Khi mặt gậy chạm bóng chú ý giữ đầu hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh hướng lên cao và xa.

Tư thế của golfer để bóng bay cao và xa

Trên đây là một số hướng dẫn cách đánh gậy gỗ cho các golfer để có được cú đánh chuẩn xác nhất và đặc biệt là gậy driver. Một lời khuyên nhỏ là những golfer mới đánh thì nên chọn gậy 3 gỗ hoặc 5 gỗ.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1
Hỗ trợ đánh giá