Gậy rescue là gì? Cách phân biệt gậy rescue và fairway wood

Gậy rescue là gì? Cách phân biệt gậy rescue và fairway wood

Đối với thế giới của Golf, một trong những công cụ phục vụ không thể thiếu trong những trận đấu chính là gậy rescue. Và không thể phủ nhận rằng tiện ích cực kỳ tuyệt vời của cây gậy rescue này. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người hiện nay gặp phải đó chính l

Đối với thế giới của Golf, một trong những công cụ phục vụ không thể thiếu trong những trận đấu chính là gậy rescue. Và không thể phủ nhận rằng tiện ích cực kỳ tuyệt vời của cây gậy rescue này. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người hiện nay gặp phải đó chính là nhầm lẫn gậy rescue với gậy khác. Cũng có người lầm tưởng rằng gậy rescue là một cách gọi khác của fairway wood. Vậy gậy rescue là gì? Cách phân biệt gậy rescue và farway wood như thế nào. Hãy cùng Goltimes đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Tiện ích của gậy rescue

Gậy rescue là gì?

Gậy rescue là gì?. Cũng giống như việc cứu nạn một cái gì đó thoát khỏi nguy hiểm đang bị đe dọa hết sức khẩn cấp. Thì gậy rescue là gậy có tiện ích rất lớn trong việc cứu các trái bóng ra khỏi tình trạng khó khăn của các golfer. Cây gậy này được coi là công cụ bảo trợ và đặc biệt quan trọng đối với họ.

Gậy rescue còn gọi là gậy hybrid. Giống như một con lai, nó còn chứa cả các tính năng của Irons (gậy sắt) và fairway woods (gậy gỗ) nữa. Từ đó mà việc đánh bóng khoảng cách xa cũng khá dễ dàng cho các golf thủ so với những cây gậy sắt dài. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người nhầm gậy rescue với gậy khác do có một số điểm tương đồng.

Tốc độ bay của bóng nhờ cây gậy rescue cứu trợ

Cách phân biệt giữa gậy rescue và fairway wood như thế nào?

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết gậy rescue là gì rồi đúng chứ? Tiếp đến, hãy xem cách phân biêt gậy rescue và fairwaywood để không còn bị nhầm nữa.

Việc tìm hiểu sự khác nhau giữa các loại gậy là rất quan trọng đối với những người mới chơi golf. Nếu bạn hiểu được những tiêu chí quan trọng của một loại gậy thì bạn có thể sử dụng nó một cách thuần thục và đưa bóng vào lỗ một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thông số kỹ thuật của 2 loại

                                         

Thông số kỹ thuật của fairway wood và rescue

>>> Xem thêm: Những bí mật về sân golf mà bạn chưa biết

Dựa vào thông số trên, bạn cũng có thể biết được phần nào về đặc điểm các góc và độ dài của loại gậy fairway.

Vị trí đánh

Đối với fairway wood thì sẽ được dùng để đánh trên các fairway. Nhưng rescue thì khác, cây gậy này không những được dùng để đánh trên fairway như gậy wood mà còn để cứu trái bóng ở bên ngoài rough, bunker nữa.

Khoảng cách đánh

Đối với khoảng cách thì rescue thường được dùng cho khoảng cách ngắn hơn từ 170 đến 210y. Còn wood thì dùng cho khoảng cách từ 200 đến 250y. Dựa vào những thông số hữu ích này, các golfer có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp với những cú đánh của mình.

Lực đánh của gậy rescue

Nên chọn gậy Rescue nào là hiệu quả?

Bất cứ dụng cụ gì, hãy chọn thử và kiểm tra bằng cách tập luyện chúng. Như vậy sẽ đảm bảo bạn có một cây gậy ưng ý và chất lượng tốt nhất.

Gậy rescue có góc 3 đến 19 độ và gậy rescue có góc loft angle là 4 đến 22 độ là lựa chọn của khá nhiều golf thủ.

Độ bền dẻo dai với gậy rescue

Như vậy, với bài viết trên đây đã chỉ rõ gậy rescue là gì và cách phân biệt gậy rescue và fairway wood. Có lẽ giờ đây bạn đã có được câu trả lời rồi. Nhờ những cây gậy rescue, các golf thủ chuyên nghiệp luôn luôn giữ được phong độ tốt trong các trận đấu. Hãy sắm riêng cho mình một bộ cứu trợ thật tốt nhé.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1
Hỗ trợ đánh giá