6 luật golf trên green mà Golfer nào cũng phải biết

6 luật golf trên green mà Golfer nào cũng phải biết

Bạn muốn trở thành một golfer chuyên nghiệp trong mắt đối thủ? Bạn muốn thể hiện bản thân trước các đối tác? Nhưng chỉ mỗi kỹ năng thôi không làm nên điều đó, bạn phải nắm lòng các luật chơi. Vì vậy, đừng bỏ qua 6 luat golf tren green mà golfer nào cũng p

Bạn muốn trở thành một golfer chuyên nghiệp trong mắt đối thủ? Bạn muốn thể hiện bản thân trước các đối tác? Nhưng chỉ mỗi kỹ năng thôi không làm nên điều đó, bạn phải nắm lòng các luật chơi. Vì vậy, đừng bỏ qua 6 luat golf tren green mà golfer nào cũng phải biết

Bóng

Bóng đạt chuẩn

Theo luật 5-3, bóng cắt, chia, nứt hoặc biến dạng không thích hợp để chơi và phải được thay thế bằng quả bóng khác mà không bị phạt. Những người chơi khác có thể tranh luận rằng quả bóng không phù hợp. Một quả bóng vỡ thành từng mảnh trong suốt một cú đánh được thay thế và chơi mà không bị phạt và cú đánh được thực hiện tại quả cầu gãy bị hủy.

Trình phát

Người chơi là “người đánh dấu”

Các cầu thủ và caddie chịu trách nhiệm về các quy tắc và người chơi phải chịu trách nhiệm về các vi phạm quy tắc của caddies của họ. Đầu tiên, họ phải xác định thủ tục kê khai và ghi lại những điều thiếu sót. Người chơi phải bắt đầu trò chơi vào thời điểm thích hợp theo hướng dẫn và phải ở lại với nhóm đã sắp xếp của họ trong suốt vòng đấu. Trong quá trình chơi, người chơi chỉ được nhận sự trợ giúp bởi duy nhất một caddie. Theo luat golf tren green người chơi là “người đánh dấu” có trách nhiệm đánh dấu đúng điểm của từng đối thủ trong nhóm trên phiếu ghi điểm của họ và tự chịu trách nhiệm cho các điểm số được ghi lại. Trong suốt cuộc đấu, người chơi không được dừng chơi, ngoại trừ các lý do đã nêu, chủ yếu là khi trận đấu chính thức bị treo, có nguy cơ sét đánh, hoặc vì lý do chính đáng khác (không kể thời tiết xấu). Quy tắc tiếp tục xác định các thủ tục đình chỉ và tiếp tục chơi.

Trình tự chơi

Người chơi đầu tiên ở điểm phát bóng đầu tiên

– Xác định thứ tự chơi trong trận đấu: Người chơi đầu tiên ở điểm phát bóng đầu tiên là người đầu tiên được liệt kê trên thẻ điểm nếu phiếu ghi điểm được các nhà chức trách sắp xếp và gười chơi có số điểm thấp nhất trên lỗ trước sẽ đánh đầu tiên ở lỗ tiếp theo. Trong khi chơi một lỗ, người chơi có bóng xa nhất từ ​​lỗ chơi tiếp theo  nếu không thể xác định được thì có thể sử dụng bất kỳ hệ thống công bằng nào bao gồm cả lô (đồng xu lộn xộn) hoặc thoả thuận lẫn nhau

 Xác định thứ tự chơi trong khi chơi stroke: Về cơ bản, các quy tắc cũng tương tự như chơi trận đấu (xem trước), ngoại trừ việc người chơi không yêu cầu hành động đột qu made được hủy bỏ, và thay vào đó các quan chức khóa học có thể loại các cầu thủ hoặc nhóm người chơi đồng ý chơi để tạo ra lợi thế .

Đánh bóng

Cú đánh “đẹp”

Trong luat golf tren green các cú đánh phải được thực hiện bằng một cú đánh “đẹp” chứ không phải bằng cách đẩy, cạo, cupping hoặc các phương tiện khác. Người chơi phải thực hiện tất cả các cú đánh không được hỗ trợ bởi bất kỳ người chơi khác hoặc caddie. Ngoài ra, người chơi cũng không được sử dụng bất kỳ “thiết bị nhân tạo”, “thiết bị bất thường” hay sử dụng thiết bị một cách bất thường để giúp họ đánh bại, đánh giá khoảng cách, hoặc nắm bắt câu lạc bộ.

Tìm kiếm và xác định bóng

Một cầu thủ không nhất thiết phải có quyền xem bóng của mình khi thực hiện một cú phát vào nó. Khi tìm kiếm một quả bóng, người chơi có thể di chuyển và uốn cong cỏ dài và tương tự. Có một hình phạt duy nhất cho việc di chuyển quả bóng nói chung trong khi tìm kiếm nó, ngoại trừ không có hình phạt nào trong các điểm sau (mặc dù quả bóng phải được thay thế).

Bóng bị cản trở

>>> Xem thêm: Những quy định về luật golfer – sân chơi bổ ích

– Khi tìm kiếm một quả bóng được cho là bị chôn vùi cát, người chơi có thể khám phá quả bóng để xác định nó, nhưng phải thay thế cát đã được loại bỏ

– Khi tìm kiếm một quả bóng trong bất kỳ vật cản trở, những trở ngại lỏng lẻo có thể được di chuyển để xác định bóng, nhưng sau đó phải được thay thế để tái tạo lại lời nói dối như với cát.

– Khi tìm kiếm một quả bóng trong một vật cản nước (nước bùn lầy) người chơi có thể tìm kiếm nó bằng cách thăm dò câu lạc bộ của mình. Một quả bóng được di chuyển phải được thay thế (không có hình phạt) trừ khi người chơi chọn để làm giảm bóng từ vật cản

Đặt bóng trên green

Các quy tắc chung:

– Không được đụng chạm vào bất cứ bàn tay hay câu lạc bộ nào của người chơi, ngoại trừ những trở ngại rắc rối có thể được loại bỏ và trong một số trường hợp khác.

– Người chơi có thể nhấc quả bóng của mình từ green để làm sạch nó, nhưng phải đánh dấu vị trí của nó và không được nhấc nó lên khi một quả bóng khác đang chuyển động.

Đặt bóng trên green

– Người chơi có thể sửa chữa các vết thương va chạm của quả bóng và các lỗ hổng từ các lỗ cũ dù người chơi có thực hiện hay không và bóng của họ có trên green hay không.

– Một người chơi không được làm cú đánh nhẹ vào lỗ golf khi đứng trên đường dây hoặc bằng một chân chạm vào nó, với những ngoại lệ được thực hiện để tránh đứng trên đường dây đặt của người chơi khác.

– Một người chơi không được làm cú đánh nhẹ vào lỗ golf khi một quả bóng khác đang chuyển động, nhưng không có hình phạt nào nếu cú đánh bóng được thực hiện lần lượt.

Với 6 luat golf tren green này kết hợp với kỹ thuật chơi golf của mình bạn hãy tự tin thể hiện bản thân trước đối thủ hay đối tác nhé!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1
Hỗ trợ đánh giá