Siêu hổ Tiger Woods nhảy 531 bậc trên World Golf Ranking

Sau giải đấu Hero World Challenge, Tiger Woods đã đánh dấu sự trở lại của mình bằng một chiến thắng vang dội. Vượt qua những golfer hàng đầu thế giới, anh đã giành vị trí thứ 9 và đẩy hạng của mình trên bảng xếp hạng thế giới lên đến 531 bậc.

Giải đấu  Hero World Challenge quy tụ gần 20 golfer hàng đầu thế giới tranh tài. Tại vòng cuối giải đấu,  Woods mất 68 gậy, nâng tổng thành tích lên -8. Trong bốn vòng, ngôi sao 41 tuổi có ba vòng âm gậy và thể hiện phong độ đầy lạc quan. “Tôi đã có cảm giác tốt với những chiếc gậy sắt, phát bóng khá ổn và có những cú gạt đẹp”, Woods chia sẻ với kênh NBC sau giải. “Trên hết, tôi thấy hài lòng với những gì đã thể hiện. Tôi đã cho thấy tín hiệu tốt để trở lại. Tôi nghĩ mình đã sẵn sàng cho những giải đấu tiếp theo”.

Tiger Woods cảm thấy rất hài lòng với thành tích có được tại Hero World Challenge, và anh cho biết đây chính là những gì anh đã làm được khi tập luyện ở nhà. Siêu hổ hứa hẹn sẽ tham dự đều đặn nhiều giải đấu hơn ở mùa PGA TOUR 2018.

Lần gần nhất Tiger Woods về trong top 10 là tại giải Wyndham Championship 2015. Tuy vậy Hero World Challenge không phải là giải đấu chính thức của PGA TOUR khi chỉ có 18 golfer tham dự. Họ là các golfer xuất sắc nhất hiện này, bao gồm 8 golfer trong top 9 của OWGR. Tiger Woods đã vượt qua cả golfer số 1 thế giới Dustin Johnson ở giải này với cách biệt 8 gậy. Hero World Challenge cũng là giải đấu Tiger Woods từng 5 lần vô địch.

Woods giữ kỷ lục số 1 thế giới trên OWGR với 683 tuần trong đó có 281 tuần liên tiếp. Lần cuối anh ở vị trí số 1 thế giới là vào tháng 5/2014.

Tiết lộ không còn bị đau lưng sau bốn ngày tranh tài, nhưng Woods vẫn chưa lên lịch thi đấu năm 2018. Chủ nhân 79 danh hiệu PGA Tour khẳng định sẽ “tham dự vừa đủ, không quá nhiều và không quá ít”.

 
Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1
Hỗ trợ đánh giá