So sánh Callaway AI Smoke vs Callaway Paradym: Cải Tiến Mới Có Mang Lại Khác Biệt Lớn?

 • Đinh Hồng
 • -
 • clock 23-01-2024
 • (2)

So sánh Callaway Paradym AI Smoke vs Callaway Paradym đều mang những điểm mạnh đặc trưng thu hút đa dạng đối tượng người chơi. Song, là bản nâng cấp của Paradym, AI Smoke mang đến những đột phá ấn tượng hơn với tâm điểm công nghệ Ai Smart Face hoàn toàn mới. Nhờ đó hỗ trợ người chơi có điểm ngọt tốt hơn, độ chính xác cao hơn cùng hiệu suất tối ưu hưu hơn.

1. Callaway Paradym vs Paradym AI Smoke: Khẳng định vị thế của thương hiệu top đầu, không ngừng đổi mới

Callaway Golf vẫn luôn khẳng định được vị thế là thương hiệu hàng đầu về sản xuất gậy golf và phụ kiện golf trên toàn thế giới. Để duy trì được điều này, hãng luôn đi kèm cam kết không ngừng đổi mới, nỗ lực vượt qua các giới hạn về hiệu suất. Nhờ đó, tạo ra những sản phẩm gậy golf vượt trội, được thiết kế để nâng cao khả năng của mọi người chơi golf.

Paradym được xem là một trong những thành công lớn của Callaway vào năm 2023 khi có mặt ở hầu hết các giải đấu lớn nhỏ, được người dùng trên toàn thế giới đón nhận. Tiếp nối hành trình đó, hãng cũng đã chính thức cho ra mắt bản phát hành 2024 – Paradym AI Smoke với sự kế thừa và cải tiến mang tính vượt trội hơn từ Paradym.

hình ảnh gậy golf callaway ai smoke và paradym
Paradym AI Smoke và phiên bản tiền nhiệm Paradym

Giống như Paradym, AI Smoke cũng mang đến đa dạng các tuỳ chọn phiên bản nhằm phù hợp với những đối tượng người chơi khác nhau. Những ưu thế vượt trội từ thế hệ tiền nhiệm tiếp tục được duy trì trên AI Smoke, song có sự hỗ trợ bởi những cải tiến hoàn toàn mới cùng thiết kế mặt gậy tiên tiến nhất trong lịch sử của Callaway.

Cùng Đánh giá gậy golf so sánh Callaway AI Smoke vs Callaway Paradym để xem những cải tiến này liệu có giúp Callaway tiếp tục tạo nên một năm bùng nổ trên các đấu trường golf?

2. Ngoại hình Callaway Paradym AI Smoke vs Callaway Paradym: Khác biệt hơn, thu hút hơn

Phối màu được xem là điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất trên Paradym AI Smoke và Callaway Paradym. Với Paradym 2023, Callaway đã đưa ra tuyên bố khá ấn tượng về mặt ngoại hình khi nói lời tạm biệt với lớp hoàn thiện màu đen mờ của Rogue ST và thay thế nó bằng crown đen bóng có hiệu ứng carbon màu xanh dương và ánh vàng lấp lánh trên đế. Nhờ đó giúp Paradym có cái nhìn mới mẻ, cao cấp và khác biệt hơn so với các dòng gậy golf khác trên thị trường thời điểm đó.

hình ảnh gậy golf callaway ai smoke
Ai Smoke mang kiểu dáng tinh tế hơn trên crown với tone màu xám bóng bẩy và phong cách

Với Paradym Ai Smoke 2024, dù vẫn nguyên hình dạng cổ điển và mẫu đồ hoạ như thế thệ tiền nhiệm, song đã được làm sắc nét hơn và trông thậm chí còn đẹp hơn trước nhờ sử dụng phối màu mới. Cụ thể, Ai Smoke mang kiểu dáng tinh tế hơn trên crown với tone màu xám bóng bẩy và đầy phong cách. Callaway đã chọn cho logo và trọng lượng màu xanh sáng, trong khi mẫu họa tiết màu khói cũng được tinh chỉnh, tạo nên một hiệu ứng thị giác hấp dẫn trong sắc xám. Đây là là điểm nhấn hoàn hảo để giúp tôn lên màu sắc mới.

TÔI MUỐN TƯ VẤN NGAY

Nội dung Callaway Paradym  Callaway Paradym AI Smoke 
Màu sắc Màu đen bóng kết hợp Crown hiệu ứng carbon màu xanh dương. Đi kèm ánh vàng trên đế. Màu xám bóng bẩy kết hợp logo và trọng lượng màu xanh sáng. Họa tiết màu khói được tinh chỉnh rõ nét hơn.
Chất liệu mặt gậy Forged Titanium Face Titanium
Chất liệu thân gậy Carbon fiber Carbon
hình ảnh gậy golf callaway paradym
Paradym sở hữu màu đen bóng kết hợp Crown hiệu ứng carbon màu xanh dương

Đặt Paradym Ai Smoke 2024 và Paradym 2023 cạnh nhau có thể thấy, cả 2 mẫu gậy đều cực kỳ thu hút và cho cái nhìn cao cấp trên sân golf. Thế nhưng, rõ ràng với cách phối màu mới phiên bản cải tiến Ai Smoke trông thanh lịch và mới lạ hơn đáng kể.

3. Paradym AI Smoke cải tiến công nghệ vượt trội hơn Paradym

Nội dung  Callaway Paradym  Callaway AI Smoke
Jailbreak A.I Speed Frame Không
Ai Smart Face  Không Công nghệ hoàn toàn mới thay thế cho Jailbreak
Carbon 360° Chassis Có (Cải tiến nhẹ hơn 15%)
Face A.I
Triaxial Crown
Flash Face Cup
Forged Titanium face Có (cấu trúc titan chắc chắn hơn)

Qua so sánh có thể thấy, công nghệ chủ chốt đằng sau Paradym 2023 là carbon 360˚ chassis giúp tiết kiệm trọng lượng để mang lại sự ổn định hơn. Công nghệ Face Cup cũng giúp mở rộng sự ổn định hơn nữa và tăng cường độ linh hoạt trên mặt gậy. Đi cùng với đó là công nghệ Ai Jailbreak speedbar cho phép cải thiện độ ổn định.

hình ảnh gậy golf callaway ai smoke và paradym
Mặt tiếp xúc trên Ai Smoke và Paradym

Thế nhưng, với Paradym AI Smoke, Callaway đã nghiên cứu và áp dụng công nghệ Ai Smart Face hoàn toàn mới thay thế cho Jailbreak ở Paradym. Công nghệ này có tính năng mà Callaway gọi là “mã xoay”, lấy dữ liệu từ 250.000 lần xoay và đưa vào siêu máy tính, nhằm cung cấp 50.000 tùy chọn mặt gậy. Kết quả là tạo ra một mặt gậy mới cho nhiều điểm ngọt hơn, có tốc độ, tính nhất quán và khoảng cách tốt hơn, đặc biệt là trong những cú đánh lệch tâm.

gif đặt lịch tư vấn vơi chuyên gia

hình ảnh gậy golf callaway ai smoke và paradym
Ai Smart Face là công nghệ chủ đạo trên AI Smoke

Công nghệ carbon 360˚ chassis vẫn tiếp tục được duy trì trên AI Smoke nhưng nay được xác định lại và nhẹ hơn 15% so với Paradym 2023. Cấu trúc titan cũng chắc chắn hơn để giúp cải thiện khả năng phóng và độ ổn định. Kết hợp trọng lượng trượt phía sau cho khả năng điều chỉnh khả năng bay đến 19 yards.

Có thể thấy, Paradym vốn đã mang đến những công nghệ mang tính cách mạng của Callaway trong năm 2023. Thế nhưng không để “ngủ quên trên chiến thắng”, họ đã nhanh chóng cải thiện mọi thứ hơn nữa bằng cách tận dụng tối ưu công nghệ AI với các sản phẩm năm 2024, mang đến tính đột phá giữa sự đổi mới và tính chính xác dành cho người chơi.

4. So sánh Callaway Paradym AI Smoke vs Callaway Paradym về hiệu suất

Nội dung  Paradym  AI Smoke
Khoảng cách Xa, đường bóng dài Đường bóng xa, ổn định hơn Paradym
Tốc độ Tốc độ bóng nhanh, bị ảnh hưởng trong cú đánh slice Tốc độ bóng nhanh hơn Paradym, ổn định kể cả trong cú đánh slice.
Tính nhất quán Đầu gậy nhẹ hơn nhờ công nghệ Carbon 360 Chassis, tính nhất quán tốt. Mang lại khả năng kiểm soát và tính chính xác cao nhờ công nghệ Ai Smart Face
Độ xoáy Độ xoáy thấp hơn Độ xoáy nhỉnh hơn Paradym, cho đường bóng bay cao hơn đôi chút.
Khả năng kiểm soát Mặt gậy titan rèn giúp tăng độ linh hoạt khi đánh trượt và kéo bóng nhanh. Khả năng kiểm soát tốt hơn so với Paradym nhờ cấu trúc titan chắc chắn hơn.

NHẮN TIN NGAY

Paradym ban đầu đã chứng minh ưu thế vượt trội về khả năng dễ đánh, mang lại khoảng cách xa, tốc độ nhanh cùng độ ổn định cao. Nhờ đó, trở thành một trong những dòng gậy driver tốt nhất năm 2023.

hình ảnh gậy golf callaway ai smoke và paradym
Irons Ai Smoke và Irons Paradym.

Thế nhưng nhờ việc tận dụng mọi điểm tốt của phiên bản tiền nhiệm kết hợp những cải tiến mới, Paradym Ai Smoke 2024 được đánh giá cao hơn đáng kể. Độ ổn định là điều mà phần lớn người dùng sau khi trải nghiệm AI Smoke đều cảm thấy ấn tượng. Ai Smoke có thể tăng thêm trung bình 5 yard cho cú đánh của người chơi.

Ai Smoke 2024 thực sự phát huy tác dụng ở những cú đánh lệch tâm. Dù trong các cú đánh bị trượt khỏi trung tâm, tốc độ bóng của người chơi bị giảm rất ít, bóng vẫn đi rất ổn định và có tốc độ tốt nhất. Trong khi với Paradym ban đầu, tốc độ bóng bị mất ở bất kỳ đâu trong khoảng 4-6 mph khi đánh bằng gót chân và ngón chân. Điều này một phần là do mặt gậy trên Callaway Paradym AI Smoke được tăng cường AI nhưng cũng nhờ cấu trúc bên trong chắc chắn hơn, khiến các cú đánh từ trung tâm không khác biệt nhiều so với những cú đánh tại các vị trí khác.

Nhìn chung, Paradym Ai Smoke đã đánh dấu một sự cải tiến khá vững chắc so với người tiền nhiệm. Không phủ nhận Paradym ban đầu cũng gây ấn tượng lớn về hiệu suất, song, ở thời điểm hiện tại người kế nhiệm đang làm tốt hơn.

5. Paradym AI Smoke so với Paradym đều cho âm thanh và cảm giác ấn tượng

Sau khi trải nghiệm, phần lớn so sánh Callaway Paradym AI Smoke và Callaway Paradym cho rằng về âm thanh và cảm giác không có quá nhiều khác biệt lớn. Cả hai mẫu gậy đều cho phản hồi âm thanh rõ nét, cảm giác mạnh mẽ khi va chạm bóng.

hình ảnh gậy golf callaway ai smoke và paradym
Ai Smoke được đánh giá cho cảm giác âm thanh đồng nhất hơn thế hệ tiền nhiệm.

Song, nếu để ý kỹ, Ai Smoke có cảm giác âm thanh đồng nhất hơn, kể cả trong cú đánh slice. Cú chạm cũng cho phản hồi nhanh và linh hoạt hơn. Cùng với đó, Callaway Paradym Ai Smoke cũng mang lại trải nghiệm vung vợt nhẹ hơn, nhanh hơn.

Nội dung  Paradym AI Smoke
Âm thanh Âm thanh rõ nét, âm vực to và sống động. Âm thanh va chạm bắt tai, ổn định hơn một chút so với Paradym
Cảm giác Cảm giác chắc chắn, dễ chịu và có tính nhất quán. Cảm giác chắc chắn, nhanh nhạy, độ ổn định cao.

6. Giá bán Callaway Paradym AI Smoke và Callaway Paradym

Callaway AI Smoke mới chỉ ra mắt nên hiện tại Việt Nam, các đơn vị phân phối vẫn chưa công bố chi tiết về mức giá của dòng gậy mới này. Song, tại thị trường quốc tế, giá bán niêm yết của các phiên bản AI Smoke không chênh lệch quá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm.

hình ảnh gậy golf callaway ai smoke và paradym
Giá bán Ai Smoke hiện không chênh lệch quá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm

Hiện tại, Callaway Paradym đang được bán tại thị trường Việt Nam với giá niêm yết khoảng 96,4 triệu đồng, tuỳ chương trình ưu đãi từ đơn vị phân phối mà chỉ còn khoảng 72 – 74 triệu đồng. Dựa vào phiên bản tiền nhiệm, nhiều đồn đoán cho rằng, giá bán Callaway AI Smoke khi về Việt Nam cũng sẽ dao động trong khoảng 100 triệu đồng. Chi tiết mức giá sẽ được Đánh giá gậy golf cập nhật khi có thông tin chính thức.

Giá bán tại Callaway golf AI Smoke Paradym 
Driver $599.99 $499.99
Fairway Wood $349.99 $299.99
Ironset $999.99 $1399.99
Hybrid/Rescue $279.99 $269.99

gif liên hệ ngay

7. Callaway AI Smoke và Callaway Paradym phù hợp với đối tượng nào?

Như đã đề cập, cả AI Smoke và Paradym đều cung cấp ra thị trường đa dạng các tuỳ chọn phiên bản khác nhau. Nhờ đó dễ dàng phù hợp với người chơi golf ở mọi cấp độ kỹ năng.

hình ảnh gậy golf callaway ai smoke và paradym
AI Smoke và Paradym đều mang đến nhiều phiên bản phù hợp với đa dạng người chơi

Song, với Paradym Ai Smoke, Callaway tập trung vào việc cải thiện hiệu suất mặt gậy, phù hợp cho người chơi tìm kiếm tính linh hoạt, độ ổn định cao. Cũng như trải nghiệm phiên bản mới nhất, cải tiến vượt trội hơn và tính thẩm mỹ khác biệt. Trong khi đó, Paradym là lựa chọn hợp lý cho những golfer không đòi hỏi quá nhiều về công nghệ mới, cần phiên bản tối ưu hơn về chi phí mà vẫn đảm bảo về hiệu suất cùng khả năng dễ chơi.

Nội dung Paradym AI Smoke
Đối tượng phù hợp Mọi cấp độ kỹ năng, có tốc swing từ trung bình đến chậm. Lý tưởng nhất với HDC trung bình. Mọi cấp độ kỹ năng, HDC từ cao đến thấp.
Lợi thế riêng
 • Có những cải tiến, công nghệ mới.
 • Dễ chơi
 • Cho khoảng cách và độ chính xác cao không cần phải vung quá mạnh.
 • Chi phí mềm hơn
 • Có những công nghệ vượt trội từ thế hệ tiền nhiệm.
 • Được tích hợp thêm các công nghệ hoàn toàn mới
 • Phối màu mới mẻ hơn
 • Nhiều điểm ngọt hơn.

Qua so sánh Callaway Paradym AI Smoke vs Callaway Paradym có thể thấy rằng, Ai Smoke là một bản nâng cấp lớn từ Paradym và chắc chắn sẽ là dòng gậy chiến lược trong năm 2024 của Callaway. AI Smoke không chỉ sở hữu những thế mạnh vốn có trên Paradym mà hơn hết, việc ứng dụng công nghệ Ai Smart Face hoàn toàn mới cùng những cải tiến thông minh hơn đã giúp mẫu gậy này có thể mang đến nhiều sự đột phá, đáng để người dùng nâng cấp và trải nghiệm.

gif đặt lịch tư vấn vơi chuyên gia

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận