Patton Kizzire vô địch OHL Classic giành danh hiệu PGA đầu tiên trong sự nghiệp

Patton Kizzire vô địch OHL Classic giành danh hiệu PGA đầu tiên trong sự nghiệp

Giành chiến thắng 1 gậy cách biệt, Patton Kizzire đã đánh bại đối thủ nặng ký Rickie Fowler để giành được danh hiệu PGA đầu tiên trong sự nghiệp chơi golf của mình.

OHL Classic là giải đấu không hề kém cạnh bất cứ giải đấu nào thuộc hệ thống PGA Tour mà thậm chí còn là một trong những giải đáng xem nhất. OHL Classic cũng là giải đấu chi đậm nhất tại châu Mỹ La tinh với tổng giải thưởng lên tới 6,2 triệu USD và là giải golf nhà nghề duy nhất tại châu lục này dành cho nhà vô địch tấm vé dự PGA Master.

Với thành tích 66 và 67 gậy ở 2 vòng đấu cuối tại sân El Camaleon, Patton Kizzire (-19) đã đánh bại Rickie Fowler. Niềm vui được nhân đôi khi chiến thắng này đã mang lại danh hiệu PGA cao quý cho tay golf này.

Nhà vô địch Patton Kzzire

Trong khi đó, Golfer 31 tuổi người Mỹ Patton Kizzire lại thường không thi đấu tốt ở vòng chung kết và anh hay gặp phải những tình huống trớ trêu. Ví dụ cụ thể nhất xuất hiện ngay trong giải đấu này khi ở hố 13 par 5, Kizzire drive bóng vào hazard và bị phạt 1 gậy. Đó quả thật là 1 cơ hội tốt cho Fowler để chiếm lại lợi thế, nhưng Kizzire đã xuất sắc cứu được par và chỉ để Fowler thu hẹp 1 gậy. Với việc Kizzire chỉ giành par ở các hố còn lại, Fowler đã có cơ hội cân bằng điểm số khi ghi liền 2 birdie ở hố 16, 17. Thế nhưng, anh đã hụt cú birdie ở hố cuối cùng và chịu đứng thứ 2 với 1 gậy kém hơn so với Kizzire. “Trận đấu với thật nhiều cảm xúc và tôi mừng rằng mình đã hoàn thành nó. Rickie đã gây cho tôi rất nhiều áp lực và nó khiến tôi chơi hết sức mình,” Kizzire nói.

Rickie Fowler

Tuy nhiên OHL Classic at Mayakoba lại luôn bị coi là giải đấu bị “lãng quên” trong hệ thống PGA Tour. Các golfer hàng đầu dường như chưa chú trọng OHL Classic at Mayakoba và điều này vô tình tạo điều kiện cho những tay golf trẻ có cơ hội thể hiện. Những cái tên vô địch gần đây như John Huh hay Harris English đều chưa bước sang tuổi 25 tuổi khi họ đăng quang. Tuy nhiên, chiến thắng của Patton Kizzire 31 tuổi đã góp phần thay đổi truyền thống này.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1
Hỗ trợ đánh giá