Austin Cook vô địch The RSM Classic với chiến thắng 4 gậy cách biệt

Golfer Austin Cook 26 tuổi đến từ Hoa Kỳ đã xuất sắc giành chiến thắng tại giải The RSM Classic và mang về danh hiệu PGA Tour đầu tiên cho sự nghiệp chơi golf của mình.

Với tổng thành tích -21, Austin Cook trở thành golfer có số gậy ấn tượng thứ hai trong lịch sử RSM Classic. Kỷ lục -22 gậy thuộc về cựu vô địch năm 2016 Kevin Kisner, người xếp T4 năm nay với thành tích -14. RSM Classic là danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp của Austin Cook. Trước đó, anh mất ba năm chơi ở  Web.com Tour Q-school để kiếm thẻ PGA Tour.

Thi đấu xuất sắc ở cả 4 vòng đấu với số gậy lần lượt là 66, 62, 66 và 67, Cook có tổng số điểm -21. Anh bỏ xa người đứng sau là J.J. Spaun tới 4 gậy cách biệt. Ở vị trí thứ 3(-16) là Brian Gay.

Xếp đồng hạng 4(-14) có các golfer Brian Harman, Kevin Kisner, Andrew Landry, Chris Kirk.

Chia sẻ sau chiến thắng, Cook nói: “Thật là tuyệt vời khi có chiến thắng này. Thực sự tôi phải chiến đấu với thời tiết gió lớn. Khởi đầu khá chậm và tôi luôn nghĩ với thời tiết gió như này mọi thứ tồi tệ đều có thể xảy ra. Phải luôn giữ sự ổn định an toàn tốt nhất.”

Cook ghi birdie ở các hố 15, 17 và 18 để khép lại ngày đấu với 67 gậy. Tạo ra chiến thắng cách biệt tại giải khi có tổng -21 điểm, 261 gậy.

Diễn biến tại vòng 4

Chỉ số thi đấu của Austin Cook:

Với danh hiệu này, Austin Cook nhận được 1,16 triệu đôla Mỹ tiền thưởng và leo lên vị trí thứ ba bảng điểm FedEx Cup. Đây là năm thứ hai liên tiếp RSM Classic chứng kiến một tân binh PGA Tour lên ngôi vô địch. Năm ngoái, Mackenzie Hughes đăng quang sau khi đánh bại bốn đối thủ ở hố phụ.

RSM Classic là giải PGA Tour cuối cùng trong năm 2017 (sự kiện thứ tám của mùa giải 2018). Các golfer sẽ có quãng nghỉ kéo dài hai tháng, trở lại vào ngày 7/1 năm sau ở Sentry Tournament of Champions, sự kiện tổ chức ở Hawaii.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1
Hỗ trợ đánh giá