Gậy Golf Xách Tay Có Thể Thanh Lý/Bán Cũ Được Không?

  • Dương Xuyến
  • -
  • clock 30-09-2023
  • (1)

Thị trường golf sôi nổi, gậy golf kém chất lượng, gậy golf xách tay cũng vì thế mà tràn lan khắp nơi. Nhiều golfer vì chưa có nhiều hiểu biết về golf đã mua phải các bộ gậy xách tay kém chất lượng. Giải pháp của nhiều người là bán lại chúng với mức giá thấp. Tuy nhiên, liệu gậy mua xách tay có thể thanh lý được không?

Điều kiện thu mua gậy cũ của hầu hết các trung tâm mua bán gậy cũ hiện nay

Trước tiên người golfer cần nắm được các điều kiện thu mua gậy golf xách tay và gậy golf cũ nói chung tại hầu hết các trung tâm mua bán gậy cũ hiện nay.

Gậy golf xách tay có thật sự đảm bảo chất lượng?
Gậy golf xách tay có thật sự đảm bảo chất lượng?

Gậy golf chính hãng

Đây là điều kiện bắt buộc phải có của hầu hết các đơn vị thu mua gậy cũ. Người bán phải xác minh được bộ gậy có nguồn gốc rõ ràng thông qua giấy tờ mua bán, tem dán, nhãn mác,…

Tìm hiểu rõ thông tin nguồn gốc, tem, nhãn mác
Tìm hiểu rõ thông tin nguồn gốc, tem, nhãn mác

Điều này nhằm để đảm bảo được quyền lợi cho chủ sở hữu của bộ gậy. Đề phòng các trường hợp các đối tượng có hành vi xấu lợi dụng để mua bán gậy không rõ ràng.

Độ mới của gậy

Tất nhiên sẽ không có đơn vị nào nhận thu mua một bộ gậy đã quá cũ hoặc hư hỏng, móp méo quá nhiều. Chính vì vậy điều kiện đầu tiên là gậy phải đảm bảo được độ mới và hư hỏng nhẹ trong mức quy định đối với từng đơn vị.

Tình trạng của gậy còn mới hay đã qua sử dụng
Tình trạng của gậy còn mới hay đã qua sử dụng

Độ mới của dòng gậy

Độ mới của dòng gậy chính được hiểu là model gậy này đã lỗi thời so với thời điểm hiện tại hay không. Công nghệ golf đã phát triển rất nhanh trong những năm qua, vì vậy hiệu suất của các bộ gậy mới so với các model cũ có sự chênh lệch rất lớn.

Chính vì vậy mà bộ gậy thanh lý dù là gậy golf xách tay hay không cũng phải đảm bảo là dòng gậy không được quá cũ.

Model, công nghệ và hiệu suất của gậy
Model, công nghệ và hiệu suất của gậy

Các bộ gậy được ưu tiên mua lại thường là những bộ gậy có độ hot, bộ gậy đánh hay hoặc là có thương hiệu và flex phù hợp với thói quen sử dụng gậy của hầu hết golfer.

Gậy còn nguyên bản

Gậy còn nguyên bản là gậy đảm bảo các yếu tố cơ bản sau:

  • Gậy không bị thay shaft
  • Gậy không bị sửa chữa trước đó
  • Gậy không bị cắt ghép

Điều này nhằm để đảm bảo bộ gậy thu mua sở hữu đúng các tính năng như của hãng và không có bất cứ sự điều chỉnh nào để thay đổi hiệu suất của bộ gậy.

Tình trạng phụ kiện, chất liệu vẫn còn đảm bảo nguyên bản
Tình trạng phụ kiện, chất liệu vẫn còn đảm bảo nguyên bản

Có thể hiểu, mọi điều kiện thu mua gậy cũ đều được lập ra để bảo vệ quyền lợi của cả người mua và người bán. Các đơn vị uy tín sẽ cực kỳ nghiêm khắc trong các điều kiện đặc biệt là vấn đề chính hãng và nguồn gốc. Sự khắc khe sẽ góp phần hạn chế các hành vi xấu trong thị trường golf. Đồng thời điều này giúp các đơn vị này sở hữu nguồn gậy cũ có chất lượng, uy tín và được golfer tin tưởng.

Gậy golf xách tay có những ưu và nhược nào khi được bán cũ?

Phần tiếp theo sau đây sẽ giúp golfer đang có ý định mua gậy golf xách tay hoặc bán lại gậy golf xách tay trả lời được câu hỏi ở đầu bài.

Ưu điểm của việc bán lại gậy golf xách tay

Có thể nhiều người đã biết là hầu hết các bộ gậy golf sẽ được ra mắt ở nước ngoài sớm hơn so với ở Việt Nam. Và nhiều golfer muốn sở hữu bộ gậy sớm nhất sẽ thường đặt trước hoặc mua hàng xách tay được đem từ nước ngoài về.

Chưa kể đến là hầu hết các sản phẩm xách tay đều có mức giá rẻ hơn so với giá được bán tại thị trường Việt Nam.

Tìm hiểu và so sánh giá cả của các dòng gậy thanh lý trên thị trường
Tìm hiểu và so sánh giá cả của các dòng gậy thanh lý trên thị trường

Vậy ưu điểm lớn nhất của gậy mua xách tay chính là độ hot của dòng gậy. Một bộ gậy mới xuất hiện trên thị trường thường là những bộ gậy có hiệu suất tốt và hot. Khi được bán lại với giá tốt thì chắc chắn sẽ được nhiều người quan tâm.

bộ gậy có hiệu suất tốt và hot
Bộ gậy có hiệu suất tốt và hot

Lấy ví dụ như khi IPhone 15 được ra mắt, rất nhanh đã có các tín đồ IOS sở hữu nó sớm. Tuy nhiên chỉ sau khoảng thời gian ngắn thì trên thị trường đã có rất nhiều phiên bản IPhone 15 like new, 99%, 98%… với mức giá hấp dẫn và nhanh chóng được mua ngay.

Vậy liệu đây có phải là cái bẫy của người bán?

Gậy xách tay gặp nhiều khó khăn khi bán cũ/thanh lý

Nguyên nhân của việc khó khăn trong việc thanh lý lại gậy golf xách tay là vì hầu hết các bộ gậy này không rõ nguồn gốc.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được rao bán với tiêu đề hấp dẫn là “GẬY XÁCH TAY GIÁ RẺ”. Tuy nhiên, liệu có chắc đây là hàng chính hãng được xách tay?

liệu có chắc đây là hàng chính hãng được xách tay?
Liệu có chắc đây là hàng chính hãng được xách tay với tiêu đề rao bán chủ yếu “giá rẻ”?

Xem thêm: Mua Hàng Xách Tay Giá Rẻ: “Con Dao 2 Lưỡi” Đối Với Người Chơi Golf!

 

Nhiều bộ gậy được làm giả và rao bán với giá rẻ với hình thức là gậy xách tay, nhưng chỉ sau thời gian ngắn sử dụng sẽ bị xuống cấp, hư hỏng. Nặng nhất là hư hỏng trong lúc chơi golf gây nguy hiểm cho golfer.

Tóm gọn, golfer cần tìm hiểu thông qua các trang Đánh Giá Gậy Golf để lựa chọn mua sản phẩm tốt nhất
Tóm gọn, golfer cần tìm hiểu thông qua các trang Đánh Giá Gậy Golf để lựa chọn mua sản phẩm tốt nhất

Tóm lại, gậy golf xách tay thường không được ưu tiên để thu mua lại. Vì vậy golfer cần cân nhắc kỹ trước khi có ý định mua gậy xách tay. Đồng thời, nếu có ý định thanh lý thì cần phải chuẩn bị đủ thông tin để đảm bảo việc bán lại diễn ra thuận lợi nhất.

Ngoài ra, những khách hàng nào đang thắc mắc về chất lượng hoặc muốn kiểm định bộ gậy mình đang có thì hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của ĐÁNH GIÁ GẬY GOLF để được hỗ trợ.

gif đặt lịch tư vấn vơi chuyên gia

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận