Đánh Giá TaylorMade Stealth – Mở Đầu Kỷ Nguyên Carbon Wood

 • Dương Xuyến
 • -
 • clock 30-09-2023
 • (1)

Gậy golf TaylorMade Stealth mở đầu kỷ nguyên Carbonwood được xem là cây gậy đáng chú ý nhất năm 2022 với độ ổn định và khoảng cách bóng chưa từng có. Tuy nhiên, hiệu suất gậy thực tế như thế nào khi đưa vào sử dụng? Bài viết đánh giá TaylorMade Stealth sau đây sẽ xem xét và đánh giá các tính năng cũng như ưu và nhược điểm của cây gậy TaylorMade Stealth này.

Tổng quan về gậy TaylorMade Stealth – Cột mốc khởi đầu kỷ nguyên Carbonwood

TaylorMade là thương hiệu gậy golf có lịch sử lâu đời đến từ Hoa Kỳ được golfer trên khắp thế giới ưa chuộng. Gậy golf của hãng nổi tiếng với các công nghệ hiện đại như Speed Pocket, Inverted Cone, Twist Face,… đem đến ưu việt cả về hiệu suất cũng như tính năng. Đây cũng là hãng gậy yêu thích của nhiều golfer chuyên nghiệp nổi tiếng như Tiger Woods, Jack Nicklaus, Ken Venturi, Matthew Wolff,…

Dòng TaylorMade Stealth được ra mắt năm 2022, đánh dấu bước chuyển lớn trong công nghệ sản xuất gậy golf của TaylorMade – loại bỏ mặt gậy Titan truyền thống chuyển sang chất liệu gỗ Carbon giảm trọng lượng.

Dòng TaylorMade Stealth với hai màu đen đỏ nổi bật
Dòng TaylorMade Stealth với hai màu đen đỏ nổi bật

Bộ gậy đã giành được huy chương vàng trong Danh sách Hot Golf Digest 2022. Bên cạnh đó, thế hệ này cũng được đánh giá cao bởi các nhà phê bình, đạt 5/5 trên Global Golf và 4.9/5 trên PGA TOUR Superstore. Golfer có thể thoải mái sử dụng TaylorMade Stealth trong các giải đấu bởi gậy đã được cấp phép sử dụng trong các giải đấu quốc tế bởi USGA và R&A.

Thiết kế mặt gậy TaylorMade Stealth hoàn toàn mới với chất liệu carbon giảm trọng lượng

Vẻ ngoài gậy được tinh chỉnh, hoàn thiện hơn

Ở phiên bản TaylorMade Stealth này, thiết kế gậy không có quá nhiều đột phá so với trước đây. Hãng vẫn giữ hình dạng và kiểu dáng quen thuộc tương tự các dòng gậy golf trước đó của TaylorMade, chỉ thay đổi một số chi tiết trong thiết kế. Tuy nhiên, điều này cũng chứng minh được golfer mua gậy vì hiệu suất của nó hơn là vẻ bề ngoài.

Kích thước đầu gậy TaylorMade Stealth tương tự với dòng SIM trước đó. Đầu gậy khá lớn nhưng không quá to, hỗ trợ bám bóng tốt, định vị và truyền lực tốt hơn. Phần crown giảm thiểu các màu sắc khác nhau, thay vào đó bằng một màu đen tuyền tạo vẻ ngoài khá truyền thống. Face gậy màu đỏ tương phản với phần crown màu đen giúp mặt gậy trong nổi bật hơn. Thiết kế này có lẽ sẽ hấp dẫn với các golfer mới hơn so với những người yêu thích sự truyền thống.

Đầu gậy lớn với crown màu đen
Đầu gậy lớn với crown màu đen

Sử dụng chất liệu mới trong thiết kế mặt gậy

Chất liệu carbon hoàn toàn mới được đưa vào trong thiết kế gậy TaylorMade Stealth thay cho chất liệu titan trước đây giúp trọng lượng đầu gậy nhẹ hơn rất nhiều, hỗ trợ tăng hiệu năng lên cao hơn. Nhờ chất liệu mới, trọng lượng gậy được cải thiện nhẹ hơn đáng kể, tuy nhiên gậy vẫn thuộc dòng gậy Âu Mỹ nên phù hợp với golfer có thể lực trung bình trở lên.

Mặt gậy carbon 60 lớp màu đỏ nổi bật
Mặt gậy carbon 60 lớp màu đỏ nổi bật

Nhiều lựa chọn shaft gậy cho từng đối tượng khác nhau

Ở dòng TaylorMade Stealth này, TaylorMade cung cấp 4 lựa chọn shaft gậy phù hợp với nhiều tốc độ vung gậy khác nhau, tuy nhiên phần lớn phục vụ cho golfer có tốc độ swing trung bình đến cao hơn là tốc độ chậm:

 • Aldila Ascent Red và Ventus Red 5 phù hợp golfer có tốc độ vung gậy trung bình. Trong đó Ventus Red 5 cũng có thể sử dụng cho những người có tốc độ vung chậm.
 • Tour AD 12 và Mitsubishi Diamana ZF60 có độ cứng cao phù hợp tốc độ swing nhanh tạo những đường bóng thẳng tối ưu khoảng cách.

Ngoài ra, hãng còn có phiên bản TaylorMade Stealth Lady với màu sắc kim loại sáng hơn, shaft và grip được thiết kế dành riêng cho nữ để tối ưu hiệu suất với thể lực của phái yếu.

Shaft gậy Ventus Red 5 cho những ai vung gậy trung bình chậm
Shaft gậy Ventus Red 5 cho những ai vung gậy trung bình chậm

Hiệu suất của Stealth TaylorMade được tối ưu hóa nhưng vẫn giữ được sự ổn định và nhất quán

Tốc độ và khoảng cách bóng cao nhưng vẫn giữ được độ ổn định

Trong các sản phẩm gậy golf trước đây, chất liệu carbon bền nhẹ đã được nhiều nhà sản xuất đưa vào sử dụng trong thiết kế phần crown và sole. Tuy nhiên, TaylorMade Stealth là sản phẩm đầu tiên đưa chất liệu carbon vào trong thiết kế mặt gậy.

Mặt gậy carbon đánh dấu bước chuyển lớn của TaylorMade
Mặt gậy carbon đánh dấu bước chuyển lớn của TaylorMade

Công nghệ mặt gậy carbon 60 lớp giúp cải thiện độ bền mặt gậy. Bên cạnh đó, trọng lượng tiết kiệm nhờ sử dụng vật liệu carbon cải cũng thiện thêm hiệu suất tổng thể. Hãng không quên đầu tư lớp bảo vệ bên ngoài, các rãnh và kết cấu nano polyurethane được thêm vào mặt gậy để mang lại hiệu suất tối ưu trong mọi điều kiện thời tiết.

Khi thử nghiệm TaylorMade Stealth với SIM 2 Max và SIM Max 2020, cùng một tốc độ vung gậy, tốc độ đầu gậy tăng thêm đến 3 dặm/ giờ. Cùng với việc giảm độ xoáy, khoảng cách bóng đã được nâng lên đáng kể. Điều ấn tượng hơn hẳn là dù tốc độ bóng cao nhưng đường bóng vẫn rất ổn định và nhất quán trong suốt quá trình thử nghiệm.

Gậy cho những đường bóng ổn định và nhất quán cao
Gậy cho những đường bóng ổn định và nhất quán cao

Gậy yêu cầu golfer có trình độ phù hợp

So với Stealth Plus, TaylorMade Stealth có độ ổn định cao hơn. Độ phóng và xoáy nằm ở mức trung bình trong 3 phiên bản Stealth Plus, Stealth và Stealth HD. Có thể nói Stealth được thiết kế dành cho những golfer có điểm Handicap trung bình đang tìm kiếm sự ổn định tối ưu với tốc độ swing từ trung bình đến cao. Những ai có điểm Handicap cao sẽ phù hợp hơn với TaylorMade Stealth HD và ngược lại, điểm Handicap thấp có thể lựa chọn Stealth Plus.

Tuy nhiên, quỹ đạo bóng cũng phụ thuộc phần lớn vào cú swing của golfer. Nếu golfer có xu hướng móc bóng, cú đánh sẽ không nhận được nhiều lợi ích về mặt hiệu chỉnh cú đánh. Nếu tốc độ swing quá thấp cũng sẽ không đưa được bóng lên đủ độ cao trên không.

Tóm lại, TaylorMade Stealth review nổi bật với khoảng cách bóng và độ ổn định. Khó có thể đánh giá hiệu suất thay đổi bao nhiêu phần trăm nhưng có thể nói dòng sản phẩm này đã nâng tầm cho TaylorMade, đem đến một thế hệ gậy golf hiệu suất cao đáng mong đợi.

Taylormade Stealth Max cho khoảng cách bóng ấn tượng
Taylormade Stealth Max cho khoảng cách bóng ấn tượng

Stealth TaylorMade vẫn giữ được âm thanh và cảm giác tuyệt vời dù thay đổi chất liệu

Trái với tưởng tượng của nhiều người, âm thanh của TaylorMade Stealth khá to và sắc nét khi chạm bóng. Đây cũng là điều gây ngạc nhiên với một số golfer nghĩ rằng mặt carbon sẽ không vang khi va chạm. Hơn thế nữa, âm thanh còn được duy trì tốt ở những vùng lệch tâm trên mặt gậy.

Về cảm giác, cảm nhận khi chạm bóng không khác biệt nhiều so với mặt gậy titan. Giống với các dòng gậy trước đây, bóng dễ nẩy và bật ra chắc chắn đủ để không tạo cảm giác hổng tay khi va chạm. Cảm giác khi chạm bóng mềm mại hơn một chút do thiết kế lớp polyurethane và carbon nhưng vẫn mạnh mẽ.

Dù là mặt gậy carbon nhưng gậy vẫn cho âm thanh đã tai sắc nét
Dù là mặt gậy carbon nhưng gậy vẫn cho âm thanh đã tai sắc nét

Tuy nhiên, khi cú đánh lệch ra xa trung tâm thì cảm giác sẽ ít bùng nổ hơn. Điều này giúp golfer dễ dàng cảm nhận sự khác biệt giữa cú đánh chính xác và cú đánh lệch tâm.

Nhìn chung, TaylorMade Stealth hoàn toàn xóa tan những lo lắng của golfer về âm thanh và cảm nhận khi thay đổi chất liệu carbon mới. Sản phẩm vẫn giữa được âm thanh vang mạnh mẽ bắt tai và cảm giác chắc chắn khi chạm bóng. Thế nhưng, với những cú đánh lệch, âm thanh có phần trầm hẳn, một số golfer rất thích vì cảm nhận được chính xác cú đánh của mình nhưng một số có thể sẽ cảm giác chưa đủ thỏa mãn.

Những cú đánh lệch tâm sẽ cho âm thanh trầm hơn
Những cú đánh lệch tâm sẽ cho âm thanh trầm hơn

So sánh TaylorMade Stealth với phiên bản thế hệ trước và sản phẩm thương hiệu khác cùng thời  

Đặc điểm TaylorMade Stealth TaylorMade SIM 2 Ping G425
Thiết kế
 • Màu đỏ, đen chủ huyền bí
 • Mặt gậy Carbon trọng lượng nhẹ
 • Màu xanh, đem mạnh mẽ, hiện đại
 • Mặt gậy Titan truyền thống
 • Màu đen chủ đạo đầy mạnh mẽ
 • Mặt gậy Titan rèn
Công nghệ
 • Carbon Face Technology cho mặt gậy chắc và nhẹ, tăng tốc độ bóng
 • Asymmetric Sole Design đem lại sự ổn định cao
 • Adjustable Loft and Face Angle tối ưu hóa đường bay và hiệu suất tổng thể
 • Twist Face Technology hạn chế tác động xấu khi đánh lệch tâm
 • Asymmetric Sole Design and Extreme Rear Weighting tăng độ ổn định và chính xác
 • Speed-Injected Twist Face tối đa hóa khoảng cách
 • Thru-Slot Speed Pocket tối ưu hóa tốc độ bóng
 • Sole Weighting tùy chỉnh linh hoạt
 • Face Curvature tạo sự nhất quán
 • Steel FaceWrap tăng tốc độ bóng và khoảng cách
 • Spin Sistence tối đa hóa khoảng cách
Hiệu suất
 • Tốc độ bóng cao
 • Khoảng cách bóng xa
 • Ổn định và nhất quán
 • Cảm giác chạm bóng mềm mại
 • Âm thanh đầm và chắc chắn
 • Độ ổn định cao và hiệu suất nhất quán
 • Độ linh hoạt cao
 • Tốc độ và độ chính xác cao
 • Độ ổn định tốt
Mức giá
 • 60.000.000 – 100.000.000 VNĐ
 • 55.000.000 – 92.000.000 VNĐ
 • 70.000.000 – 100.000.000 VNĐ
3 dòng gậy golf được ưa chuộng hàng đầu
3 dòng gậy golf được ưa chuộng hàng đầu

Khi so sánh TaylorMade Stealth và SIM 2, Stealth có lợi thế hơn một chút về khoảng cách bóng. Còn về đường bay của bóng thì cả hai gậy đều có quỹ đạo tương tự nhau. Cả hai dòng gậy đều rất xuất sắc về độ ổn định của các đường bóng. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất có lẽ là âm thanh và cảm giác bóng. TaylorMade Stealth đem đến cảm giác đánh bóng nhẹ nhàng, âm thanh mềm mại hơn, trong khi TaylorMade SIM 2 cho âm thanh chắc chắn và trầm hơn khi chạm bóng.

Cả 2 gậy TaylorMade Stealth và SIM 2 đều là những lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn cải thiện điểm số của mình. Trong khi Stealth mang lại lợi thế về khoảng cách hơn một chút và công nghệ Carbon Face cải tiến thì SIM 2 mang lại âm thanh chắc chắn với mức giá thấp hơn. Với hiệu suất ấn tượng, độ ổn định cao và khoảng cách bóng đem lại, SIM 2 sẽ phù hợp với nhiều đối tượng golfer với mức giá phải chăng hơn so với Stealth.

Golfer có trình độ tốt và đam mê công nghệ sẽ thích Stealth
Golfer có trình độ tốt và đam mê công nghệ sẽ thích Stealth

So sánh TaylorMade Stealth với Ping G425 ra mắt cùng thời điểm đó, khoảng cách bóng đem lại gần như ngang nhau giữa hai dòng gậy. Ping G425 có đệm trọng lượng có thể điều chỉnh phía sau giúp gậy trở nên linh hoạt hơn. Những người có điểm handicap thấp sẽ thấy TaylorMade Stealth phù hợp hơn với họ. Đây là cây gậy tuyệt vời đối với bất kỳ người chơi nào có tốc độ swing nhanh đang tìm kiếm khoảng cách tối đa. Còn Ping G425 phù hợp với nhiều đối tượng người chơi hơn. Gậy đánh nhanh, ổn định và có khả năng tùy chỉnh linh hoạt.

Chi phí cho gậy TaylorMade Stealth fullset và từng gậy đơn lẻ

Đơn vị Giá
Giá niêm yết trên hãng Stealth Driver 399.99$ (~9.800.000 VNĐ)
Stealth Fairway 279.99$ (~6.800.000 VNĐ)
Stealth Rescue 229.99$ (~7.300.000 VNĐ)
Stealth Irons 999.99$ (~25.000.000 VNĐ)
TaylorMade Stealth Combo Set 1299.99$ (~31.700.000 VNĐ)
Giá tại Việt Nam Fullset 60.000.000 – 100.000.000 VNĐ
GolfGroup 60.000.000 – 85.000.000 VNĐ
Green Golf 60.000.000 – 70.000.000 VNĐ
Seven Golf 90.000.000 – 100.000.000 VNĐ

Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm gậy golf TaylorMade Stealth trên thị trường với mức giá dao động từ 60.000.000 – 100.000.000 VNĐ. Đây là mức giá khá hợp lý cho một bộ gậy fullset chất lượng cao và cũng khá phù hợp với kinh tế người Việt.

Ironset Stealth vô cùng đẹp mắt
Ironset Stealth vô cùng đẹp mắt

Đánh giá của người dùng về gậy golf TaylorMade Stealth

Golfer chuyên nghiệp Matt Stevens cho rằng: “Tôi đánh giá cao sự ổn định, tính nhất quán và khoảng cách bóng mà TaylorMade Stealth đem lại cho những golfer có trình độ trung bình. Nếu bạn đang tìm kiếm một cây gậy golf chất lượng cao để đầu tư lâu dài thì Stealth là lựa chọn đáng để đầu tư cho cuộc chơi của bạn. Nó giúp các cú đánh thẳng hơn, dễ dàng phát bóng và mang lại khoảng cách bóng ổn định. Nhìn chung, tôi cảm thấy TaylorMade Stealth là cây gậy tuyệt vời cho những ai có điểm handicap trung bình đang muốn hạ điểm handicap xuống thấp hơn.”

Golfer chuyên nghiệp Neil Tappin nhận xét: “TaylorMade Stealth quả là một tác phẩm cực kỳ ấn tượng và toàn diện. Ưu điểm nổi bật của nó là ở tính nhất quán của đường bay và khoảng cách bóng, đặc biệt ở những cú đánh lệch tâm rời xa điểm ngọt. Sự kết hợp giữa mặt gậy màu đỏ và vương miện màu đen mờ có thể gây khó chịu cho một số người nhưng tối rất yêu thích thiết kế có tính thẩm mỹ cao cấp này.”

Golfer chuyên nghiệp Matt Saternus nhận xét: Driver TaylorMade Stealth chắc chắn sẽ có mặt trong cuộc đua tranh giành danh hiệu gậy Driver của năm. Tính nhất quán và tốc độ bóng là điểm đáng chú ý của gậy và Stealth cũng mang lại sự ổn định tuyệt vời. Đừng ngạc nhiên khi thấy cây Driver này nằm trong tay những người chiến thắng trên Tour và trong các cuộc thi năm nay.”

Đánh giá gậy golf - Đơn vị review gậy chính xác, minh bạch
Đánh giá gậy golf – Đơn vị review gậy chính xác, minh bạch

Liên hệ Đánh giá gậy golf để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn chọn gậy phù hợp với mình nhất. Ngoài ra, Đánh giá gậy golf là trang thông tin điện tử cung cấp các thông tin đánh giá về các bộ gậy mới nhất trên thị trường. Khách hàng quan tâm hoặc muốn đặt câu hỏi có thể nhắn tin hoặc gọi về số hotline của chúng tôi. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 nhanh nhất.

NHẮN TIN NGAY

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận