Đánh Giá Rescue Taylormade Stealth: Hiệu Suất Ổn Định Có Phải Là Tất Cả?

  • Dương Xuyến
  • -
  • clock 01-10-2023
  • (1)

Đánh giá Rescue TaylorMade Stealth không chỉ cho thấy độ ổn định tối ưu, khoảng cách tuyệt vời mà còn sở hữu hiệu suất phát bóng cao. Đi kèm thiết kế ấn tượng cùng âm thanh dễ chịu, cảm giác êm ái khi va chạm,…dễ dàng trở thành lựa chọn của những người có handicap từ trung bình đến cao.

Stealth Rescue – Gậy golf cứu bóng số một của TaylorMade

Gậy sắt dài đang dần trở thành dĩ vãng và được thay thế bởi các gậy hybrid/Rescue. Điều này là do tính chất dễ đánh, tính ổn định cao của gậy Rescue. Cộng với việc chúng rất linh hoạt và phù hợp cứu bóng khỏi những tình huống khó khăn.

Trong đó, TaylorMade Stealth Rescue là một trong những dòng sản phẩm được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua. Được giới thiệu vào năm 2022, TaylorMade Stealth Rescue Hybrids được ra mắt như một thành phần của dòng sản phẩm Stealth.

TaylorMade cũng mang đến các tuỳ chọn Stealth Hybrid và Stealth Plus Hybrid.
TaylorMade cũng mang đến các tuỳ chọn Stealth Hybrid và Stealth Plus Hybrid.

Khác với Driver TaylorMade Stealth, những chiếc gậy Rescue này không có mặt carbon.Tuy nhiên, TaylorMade đã chế tạo một cách sáng tạo núm vặn bằng vật liệu carbon, cho phép di chuyển trọng lượng có chiến lược để tăng cường MOI.

TaylorMade cũng mang đến các tuỳ chọn Stealth Hybrid và Stealth Plus Hybrid. Qua đó, thay thế các loại hybrid SIM 2 và SIM 2 Max để trở thành mẫu gậy golf cứu bóng số một của TaylorMade.

Trong bài đánh giá gậy golf Rescue TaylorMade Stealth này, Danhgiagaygolf sẽ phân tích tiết về ngoại hình, hiệu suất cũng như tính linh hoạt. Đồng thời để xem mẫu gậy Rescue lấy cảm hứng từ carbon này có gì mới để thay thế Irons dài.

Gậy golf Rescue TaylorMade Stealth mang vẻ ngoài nổi bật, ấn tượng

Khi nhìn vào Stealth Hybrid có thể thấy crown sở hữu hai tông màu đen bóng và mờ mang tính đặc trưng của TaylorMade trong thập kỷ qua. Kết hợp cùng các chi tiết đỏ và trắng trông gậy rất tuyệt vời khi nhìn từ trên xuống.

Cách phối màu trên Stealth Hybrid mang đến sự sang trọng, thu hút.
Cách phối màu trên Stealth Hybrid mang đến sự sang trọng, thu hút.

Dễ thấy TaylorMade Stealth Rescue có kiểu dáng gọn gàng, thu hút và trông mạnh mẽ khi đặt xuống cạnh bóng golf. Có một logo Stealth nhỏ ở backheel của crown, trong khi công cụ hỗ trợ căn chỉnh mới trên mặt gậy chỉ có thể nhìn thấy được khi vào bóng. Đi kèm viền ở cạnh trước và dòng chữ nổi lên ở cạnh cuối cũng mang lại độ tương phản thực sự đẹp mắt.

Tổng thể giao diện Taylormade Stealth Hybrid có nhiều đường nét giống với SIM2 MAX Rescue.
Tổng thể giao diện Taylormade Stealth Hybrid có nhiều đường nét giống với SIM2 MAX Rescue.

Trên thực tế,  xét về tổng thể, giao diện của Taylormade Stealth Hybrid trông có nhiều đường nét giống với SIM2 MAX Rescue. Điển hình như phần đến vẫn giữ được nét quyến rũ và hài hòa.  Song Crown mới trên Stealth cùng những biến thể hấp dẫn về màu sắc trang trí, rõ ràng mang lại vẻ ngoài bắt mắt và mới mẻ hơn – điều mà người chơi golf luôn quan tâm.

Đánh giá Rescue TaylorMade Stealth cho thấy hiệu suất đáng kinh ngạc

Sự hỗ trợ tuyệt vời từ công nghệ

Rescue/Hybrid TaylorMade Stealth có Crown carbon 3D được thiết kế mới. Thông qua việc di chuyển 7 gram khối lượng, tạo ra một chiếc gậy hybrid dễ dàng launch với độ ổn định đáng kinh ngạc. Nó cũng mang lại MOI cao hơn 15% so với SIM Max.

Rescue Stealth có sự phân bổ trọng lượng tinh tế, phù hợp.
Rescue Stealth có sự phân bổ trọng lượng tinh tế, phù hợp.

Những cây gậy Rescue này bao gồm tính năng Căn chỉnh Laser – Advanced Laser Alignment nâng cao mới của TaylorMade. Không chỉ mang lại sự tương phản quan trọng giữa mặt gậy và Crown mà công cụ này cũng làm nổi bật việc căn chỉnh hướng. Qua đó tăng cường sự tự tin và nhắm mục tiêu chính xác từ mọi cú đánh slice.

Mỗi gậy golf Rescue Stealth đều có sự phân bổ trọng lượng tinh tế với Đế V-Steel đặc trưng của TaylorMade. Ưu thế của V-Steel là cải thiện sự tương tác và tính linh hoạt của sân cỏ đồng thời tăng cường độ ổn định và duy trì khả năng launch bóng tối ưu qua bất kỳ loại mặt sân nào.

Sự kết hợp của các công nghệ hỗ trợ rất nhiều cho hiệu suất, tốc độ.
Sự kết hợp của các công nghệ hỗ trợ rất nhiều cho hiệu suất, tốc độ.

Công nghệ Twist Face và Thru-Slot Speed Pocket cũng đã quay trở lại với Stealth. Các góc mặt điều chỉnh của Twist Face đã giúp tăng thêm sự ổn định ở những khu vực mà người chơi golf có xu hướng đánh bóng sai nhiều nhất bằng cách làm cong mặt gậy để làm thẳng những cú đánh đó.

Trong khi thiết kế Speed Pocket linh hoạt nhất của TaylorMade giúp tối đa hóa tốc độ bóng và tạo thêm độ ổn định cho những cú đánh low-face.

Độ ổn định tối ưu

TaylorMade Stealth Hybrid được biết đến với hiệu suất ổn định nhất từ trước tới giờ. Bởi thế mà đường bay bóng, khoảng cách và quỹ đạo đều thể hiện rõ sự nhất quán. Trong đó, những yếu tố kiểm soát khả năng launch cao ổn định có thể được tạo ra bởi steel twist face, Crown carbon và đế v-steel.

Việc di chuyển trọng lượng xuống thấp hơn đầu gậy cho phép MOI tăng đáng kể, trong khi mặt twist face giúp người chơi giữ bóng trong những cú đánh xa trung tâm. Điều này rất quan trọng ngay cả đối với những golfer giỏi nhất thế giới.

Stealth Rescue mang lại hiệu suất tuyệt vời với đủ độ ổn định.
Stealth Rescue mang lại hiệu suất tuyệt vời với đủ độ ổn định.

Còn với đế V-Steel giúp tăng khả năng phát bóng, độ xoáy và độ ổn định. So với các gậy TaylorMade trước đây, Stealth Rescue đánh bóng cao hơn và thực hiện ổn định các cú đánh lệch tâm.

Nhiều người sau khi trải nghiệm Taylormade Stealth Rescue Review rằng dù thiếu mặt hoàn toàn bằng carbon so với các mẫu Stealth khác trong gia đình carbon wood. Thế nhưng nó vẫn mang lại hiệu suất tuyệt vời với đủ độ ổn định, độ xoáy thấp và phóng cao.

Tốc độ bóng ấn tượng

Sử dụng thép C300 cường độ cao cho phép TaylorMade tạo ra mặt gậy mạnh mẽ, nhanh chóng, mang lại tốc độ bóng ấn tượng. Thiết kế mặt xoắn được áp dụng trên Rescue để giúp người chơi golf vượt qua xu hướng đánh sai và làm thẳng cú đánh của họ, đồng thời nâng cao giới hạn tốc độ bóng.

Taylormade Stealth Rescue cho độ ổn định dù là trên fairway hay mặt cỏ gồ ghề.
Taylormade Stealth Rescue cho độ ổn định dù là trên fairway hay mặt cỏ gồ ghề.

Trong khi đế gậy mang lại kết quả ổn định dù là trên fairway hay trên mặt cỏ gồ ghề. Qua trải nghiệm của nhiều golfer cho thấy, Taylormade Stealth Rescue có thể làm giảm xu hướng bỏ lỡ các cú đánh trái và overdraw quá mức của người chơi. Những Shots được thực hiện từ độ cao tốt với khả năng kiểm soát ổn định ở vùng green.

Taylormade Stealth Hybrid cho âm thanh và cảm nhận thú vị

Mẫu gậy golf Rescue TaylorMade Stealth mang lại cảm giác và âm thanh cực kỳ chắc chắn khi đánh bóng golf. Chúng mang lại trải nghiệm thú vị, mạnh mẽ và lướt trên sân cỏ để mang lại cảm giác êm ái nhờ đế V-Steel.

Cụ thể, Stealth Hybrid mang đến âm thanh là sự kết hợp giữa tiếng crack và whack, không quá to, cũng không quá nhẹ. Khi gậy tiếp xúc bóng, tiếng chạm sắc nét cho cảm giác rất mạnh mẽ.

Rescue TaylorMade Stealth mang lại cảm giác và âm thanh chắc chắn
Rescue TaylorMade Stealth mang lại cảm giác và âm thanh chắc chắn

Mặc dù phản hồi khi va chạm không phải là điểm cảm giác chính nhưng rõ ràng vị trí tổng thể vẫn nhất quán và rõ ràng. Nhiều đánh giá cho rằng, Thru-Slot Speed Pocket  trên Stealth Hybrid có thể là nguyên nhân tạo ra phản hồi linh hoạt trên cả tay và tai.

Về cảm giác, nhờ lớp hoàn thiện màu đen mờ trên crown mà Taylormade Stealth Rescue có thể tránh ánh sáng chói từ mặt trời chiếu vào ở những thời điểm nhất định trong ngày. Đường viền trên bóng mượt và đầu gậy cũng giúp truyền cảm hứng cho sự tự tin khi vào bóng, điều này giúp hầu hết người chơi golf có được cú đánh tự do hơn.

Lớp hoàn thiện màu đen mờ trên crown giúp Taylormade Stealth Rescue giảm độ chói.
Lớp hoàn thiện màu đen mờ trên crown giúp Taylormade Stealth Rescue giảm độ chói.

Các golfer cũng đánh giá gậy TaylorMade Stealth Rescue dễ bị đánh trúng với cảm giác chắc chắn hơn nhờ mặt thép C300 cường độ cao. Gậy cũng cung cấp phản hồi ngay lập tức và cho họ biết loại cú đánh đã thực hiện từ fairway hoặc khu vực phát bóng.

So sánh chất lượng gậy golf Taylormade Stealth Rescue: Đâu là lựa chọn phù hợp?

So với các mẫu gậy cùng phân khúc

Rescue Stealth Rescue Stealth 2 PING G425 Rescue PING G430 Rescue
Chất liệu Steel, Carbon Crown Steel, Carbon Crown Maraging steel, tungsten sole Maraging steel, tungsten sole
Công nghệ đặc trưng V-Steel, Carbon Crown, Steel Twist Face, Thru-Slot Speed Pocket V-Steel, Carbon Crown, Steel Twist Face, Thru-Slot Speed Pocket, Inverted Cone Spinsistency™, Facewrap™, Tungsten Weighting, Easy Adjustability, Alignment Guide Carbonfly Wrap,Facewrap Technology, Spinsistency, Adjust Loft – Lie,Trajectory Tuning Chart, Easy Adjustability
Giá bán $229,99 (~5,379,700đ) $279,99 (~6,549,200đ) $219 (~5,122,410đ) $299 (~6,993,610đ)
Đối tượng phù hợp 2 lựa chọn riêng biệt phù hợp cho người chơi golf ở mọi cấp độ kỹ năng. Đa dạng lựa chọn phù hợp cho người chơi có HDC từ thấp tới cao. Phù hợp với người chơi golf ở tất cả các cấp độ kỹ năng. Đa dạng tuỳ chọn, hầu hết các golfer đều có thể sử dụng.

Trên thực tế, giữa TaylorMade và PING thì các dòng Rescue đều sở hữu những đặc trưng, công nghệ riêng nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng. Xét về tầm giá cũng không chênh lệch quá nhiều.

Những lựa chọn thay thế Rescue Stealth có thể là PING G425 Rescue, PING G430 Rescue hoặc Rescue Stealth 2.
Những lựa chọn thay thế Rescue Stealth có thể là PING G425 Rescue, PING G430 Rescue hoặc Rescue Stealth 2.

Nhìn chung, so với những mẫu gậy cùng phân khúc như PING G425 Rescue, PING G430 Rescue hay thậm chí là thế hệ mới nhất Rescue Stealth 2, TaylorMade Rescue Stealth vẫn cho thấy là lựa chọn thay thế đáng để người dùng cân nhắc. Do đó, tuỳ theo mục đích, nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

So sánh Stealth và Stealth Plus Hybrid  

Rescue Stealth  Rescue Stealth Hybrid
Launch High Mid
Spin Mid-Low Low
Speed ​​Pocket
Mặt thép C300
Twist Face
Loft 19, 22, 25, 28, 31 17, 19.5,  22.
Crown Carbon Titan
Adjustable Loft Sleeve (+/- 1.5º) Không

Qua so sánh TaylorMade Rescue Stealth và Stealth Plus Hybrid cho thấy cả hai đều mang lại sự ổn định tuyệt vời và công nghệ vượt trội. Song cũng mang những điểm nhấn khác biệt, chẳng hạn như chất liệu crow, thiết kế và mức độ ổn định. Qua đó phù hợp với từng đối tượng người chơi khác nhau.

Hybrid Stealth tiêu chuẩn có núm điều chỉnh bằng carbon trong khi Stealth Plus thì không.
Hybrid Stealth tiêu chuẩn có núm điều chỉnh bằng carbon trong khi Stealth Plus thì không.

Trong khi Stealth Hybrid nhằm mục đích mang lại cho người chơi golf khoảng cách và sự ổn định mà người chơi có thể tin cậy thì Stealth Plus Hybrid hứa hẹn về khoảng cách và khả năng kiểm soát.

Giá bán Taylormade Stealth Rescue: Hợp lý so với chất lượng

Giá Rescue Stealth mang lại cho người dùng những trải nghiệm hiệu suất cao cấp với mức chi phí phải chăng. Những cây gậy Rescue này chắc chắn sẽ là lựa chọn thực sự có giá trị trong túi chơi gôn của người dùng.

Chưa kể tại nhiều đơn vị phân phối hiện cũng đang ưu đãi khá sâu cho dòng gậy này, qua đó mang đến mức giá vô cùng tiết kiệm. Có thể liên hệ Danhgiagaygolf để biết thêm về địa chỉ mua gậy chính hãng, giá tốt.

Giá niêm yết Giá ưu đãi
TaylorMade $279,99 (~6,549,200đ) $229,99 (~5,379,700đ)
GolfGroup 9,112,000đ 5,011,600đ
GolfCity 9,112,000đ 5,011,600đ
Muabangolf 9,281,000đ 7,425,000đ
Vietnamgolfshop 9,799,000đ 5,879,000

(Lưu ý: Mức giá ưu đãi có thể thay đổi tuỳ theo chương trình bán hàng của từng đơn vị)

Người dùng đánh giá gậy Taylormade Stealth Hybrid ra sao?

Gậy golf Rescue TaylorMade Stealth với 2 lựa chọn riêng biệt có thể phù hợp cho người chơi golf ở mọi cấp độ kỹ năng. Nó được thiết kế để cung cấp khoảng cách và khả năng phát bóng dễ dàng từ bất kỳ vị trí nào trên sân gôn.

Dan Box – Golfer, BTV chuyên đánh giá về gậy golf sau khi trải nghiệm TaylorMade Stealth Rescue vô cùng hài lòng về chất lượng cũng như ngoại hình của mẫu gậy này.

“Stealth Hybrid có thể thiếu mặt carbon như những người anh em lớn hơn của nó trong dòng Wood carbon TaylorMade mới. Thế nhưng tôi vẫn phải thừa nhận rằng Stealth Hybrid rất ấn tượng và tôi thực sự thích sử dụng nó. DNA đã chứng tỏ được hiệu suất, spin và độ xoáy thấp cùng độ ổn định cao – một sự kết hợp tuyệt vời để tạo nên sự nhất quán. Đây cũng là một trong những cây hybrid đẹp nhất mà tôi từng thấy.”

TaylorMade Stealth Rescue Hybrid là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho golfer có handicap trung bình đến cao.
TaylorMade Stealth Rescue Hybrid là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho golfer có handicap trung bình đến cao.

Qua đánh giá gậy golf TaylorMade Stealth Rescue Hybrid cho thấy, đây là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho những người chơi golf có handicap từ trung bình đến cao đang tìm kiếm khoảng cách xa hơn, độ chính xác cao hơn và một cây gậy dễ chịu.

Công nghệ tiên tiến của nó cũng mang lại cảm giác êm ái khi va chạm, tạo ra âm thanh dễ chịu và đảm bảo quỹ đạo ổn định. Dù hiện tại thế hệ Rescue TaylorMade Stealth 2 đã ra mắt, song với những lợi thế riêng biệt, không khó để Stealth tiếp tục trở thành gậy hybrid có cú đánh xa nhất trong túi của nhiều người chơi.

Chuyên gia tư vấn chọn gậy
Chuyên gia tư vấn chọn gậy

Bên trên là đánh giá về gậy Rescue Stealth 2022, nếu khách hàng đang phân vân chưa biết chọn gậy nào hoặc muốn biết thêm thông tin về các dòng gậy tương tự thì liên hệ ngay với chúng tôi. Đánh giá gậy golf là đơn vị review gậy golf chuẩn xác nhất, tại đây khách hàng sẽ được các chuyên gia hỗ trợ chọn gậy phù hợp với trình độ và nhu cầu mua sắm của mỗi golfer.

gif liên hệ ngay

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận