Đánh Giá Putter Odyssey Ai-One Double Wide DB – Công Nghệ AI Mới

  • Dương Xuyến
  • -
  • clock 24-12-2023
  • Rate this post

Putter Double Wide vẫn luôn được ưa chuộng những năm gần đây. Giờ đây gậy golf Putter Odyssey Ai-One Double Wide DB mới ra mắt càng vượt trội với khả năng đưa bóng gần lỗ hơn nhờ ứng dụng AI trong thiết kế khuôn mặt. Bài đánh giá gậy golf sau đây sẽ cho biết một cây gậy Putter Double Wide khi kết hợp cùng công nghệ AI có thể đem lại thay đổi hiệu suất như thế nào.

Đánh giá Putter Odyssey Ai-One Double Wide DB – Sự kết hợp giữa kiểu dáng Double Wide và mặt gậy AI

Sau thành công của Callaway trong việc ứng dụng công nghệ AI vào các mẫu Driver và gậy sắt, gần đây, Odyssey – ông lớn trong giới golf chuyên nghiệp – đã cho ra mắt dòng Putter Ai-One mới với sự ổn định ấn tượng. Gậy ứng dụng thiết kế trí tuệ nhân tạo và khả năng tính toán siêu việt của Callaway đem đến giải pháp tốc độ và sự nhất quán cao cho gậy Putter.

Putter Ai-One Double Wide với mặt gậy rộng gấp đôi
Putter Ai-One Double Wide với mặt gậy rộng gấp đôi

Gậy golf Putter Odyssey Ai-One Double Wide DB, dòng gậy Double Wide vốn được quan tâm trong các series gậy Putter nay kết hợp thêm miếng chèn AI thiết kế càng gây tò mò và chú ý cho khách hàng hơn không biết liệu hiệu suất đem lại sẽ ấn tượng đến mức nào.

Kiểu dáng Double Wide kết hợp cùng thiết kế Ai-One Insert 

Sự phổ biến của Double Wide đã tăng lên kể từ khi được giới thiệu trong loạt Stroke Lab đầu tiên và ngày càng được ưa chuộng với kiểu dáng Blade nhưng có lưỡi rộng gấp đôi đem đến sự ổn định hơn so với lưỡi Blade truyền thống.

Màu xanh hải quân đậm tiếp nối chủ đề dòng Paradym
Màu xanh hải quân đậm tiếp nối chủ đề dòng Paradym

Sự ổn định càng được tối ưu với thiết kế Ai-One Insert. Các đường viền được thiết kế bằng công nghệ AI ở mặt sau bằng nhôm đem đến độ ổn định trên toàn bộ mặt gậy. Và White Hot Insert – phụ kiện được yêu thích nhất của Odyssey vẫn được giữ trong thiết kế lần này dưới vỏ bọc urethane White Hot được đồng đúc với miếng lót bằng nhôm.

Ngoài ra, màu sắc gậy cũng được đổi mới với lớp hoàn thiện màu xanh đen hải quân đậm mang đến vẻ ngoài tinh tế hơn, màu sắc có thể thay đổi tùy theo điều kiện ánh sáng bên ngoài.

Miếng lót Ai-One thiết kế đặc biệt bởi trí tuệ nhân tạo
Miếng lót Ai-One thiết kế đặc biệt bởi trí tuệ nhân tạo

NHẮN TIN NGAY

Tốc độ và khoảng cách bóng ổn định bất chấp các cú đánh lệch tâm

Odyssey lựa chọn tập trung vào độ ổn định ở những cú đánh lệch thay vì cố gắng tăng khoảng cách hay tốc độ như các phiên bản trước. Ngoài thiết kế kiểu dáng Double Wide với mặt gậy rộng đem đến độ ổn định hơn, thiết kế

Ai-One Insert với cấu trúc đa vật liệu với các rãnh ở mặt sau cũng giúp tăng điểm ngọt và giảm sự hao hụt tốc độ bóng khi đánh lệch tâm.

Mặt gậy với điểm ngọt được mở rộng
Mặt gậy với điểm ngọt được mở rộng

Các thử nghiệm trên thực tế sân cỏ và ở trong phòng lab bởi robot đều cho kết quả tương đồng. Những cú gạt bóng sau khi hoàn thành cho kết quả trung bình gần lỗ hơn tới 21% so với các gậy Putter thông thường khác và các cú đánh lệch tâm vẫn có thể duy trì tốc độ bóng cũng như sự ổn định không thua kém quá nhiều so với các cú đánh trung tâm mặt.

Bóng gần lỗ và nhất quán hơn trong các cú đánh
Bóng gần lỗ và nhất quán hơn trong các cú đánh

TÔI MUỐN TƯ VẤN NGAY

Kế thừa và phát triển âm thanh, cảm giác White Hot được yêu thích

Dù cải tiến và nâng cấp công nghệ để đem đến hiệu suất tốt hơn, Odyssey vẫn luôn cố gắng đảm bảo cảm giác và âm thanh White Hot mà rất nhiều golfer trên thế giới yêu thích luôn được hiện diện trong thiết kế. Nay White Hot Insert được cải tiến hơn với vỏ bọc urethane White Hot đem lại âm thanh mềm mại và nhẹ nhàng hơn.

Vẫn là âm thanh tuyệt vời được yêu thích trong hàng thập kỷ, tiếng ‘knock’ khi chạm bóng của Ai-One Double Wide DB có sự thay đổi tinh tế tùy vào từng vị trí trên mặt gậy. Càng xa trung tâm thì âm thanh phản hồi càng cao hơn giúp người chơi cảm nhận được ngay khi chạm bóng.

Mỗi lần chạm bóng là một tiếng knock nhẹ nhàng
Mỗi lần chạm bóng là một tiếng knock nhẹ nhàng

Putter Double Wide có gì khác nhau giữa những dòng gậy Putter hot nhất nhà Odyssey

Hạng mục Odyssey Ai-One Double Wide DB Odyssey Tri-Hot 5K Double Wide DB Odyssey White Hot Versa Double Wide DB
Màu sắc Màu xanh hải quân đậm Kết hợp 3 màu trắng, đen, xám Kết hợp 2 màu trắng đen
Công nghệ đặc trưng Ai-One Insert – thiết kế face gậy bởi AI Tungsten Front Weights – tái định vị CG cho độ ổn định cao Versa Alignment – hệ thống căn chỉnh cao cấp
Hiệu suất nổi bật Tối ưu sự nhất quán và độ ổn định trong mọi cú đánh Độ ổn định và MOI cao, hiệu suất tốt trong mỗi cú đánh Căn chỉnh chính xác với mọi trình độ golfer

gif đặt lịch tư vấn vơi chuyên gia

Các mẫu Putter Double Wide nổi tiếng của nhà Odyssey
Các mẫu Putter Double Wide nổi tiếng của nhà Odyssey

Gậy golf Putter Odyssey Ai-One Double Wide DB – công nghệ mới với mức giá phải chăng

Mức giá được hãng công bố khi ra mắt Putter Odyssey Ai-One Double Wide DB là 299.99$, tương đương với 7.300.000 VNĐ. Mức giá này có thể tăng lên một chút khi gậy được nhập về và phân phối tại thị trường Việt Nam. Đây có thể coi là một mức chi phí trung bình, vừa phải và khá hợp lý cho một cây gậy Putter tốt trong túi golf của golfer Việt.

Đầu gậy Blade lớn với đường căn chỉnh nổi bật
Đầu gậy Blade lớn với đường căn chỉnh nổi bật

Cảm nhận của golfer khi trải nghiệm Putter Odyssey Ai-one Double Wide DB

Golfer chuyên nghiệp Matt Saternus cho biết: “Điều thú vị ở công nghệ Ai-One Insert là nó mang lại cho người chơi kết quả ổn định hơn mà không cần đến những chiếc gậy Putter lớn hơn, hình dạng đặc biệt hay trọng lượng lớn hơn, mở ra một con đường mới thay vì chỉ tập trung vào MOI như trước đó.”

Ai-One Double Wide DB là bạn đồng hành được nhiều golfer lựa chọn
Ai-One Double Wide DB là bạn đồng hành được nhiều golfer lựa chọn

Dave Wolfe – một chuyên gia về gậy Putter nhận xét: “So với những mẫu Double Wide trước đó, Ai-One Double Wide có tất cả mọi thứ bạn yêu thích trong một thiết kế Double Wide và thêm vào đó là khả năng đưa bóng đến gần lỗ hơn 21% so với gậy gạt truyền thống.”

Kết luận

Có thể thấy, đánh giá golf Putter Odyssey Ai-One Double Wide DB, cho thấy đây là một cây gậy Putter lý tưởng cho những golfer có cú đánh thẳng đang tìm kiếm sự ổn định và nhất quán để đưa bóng gần lỗ hơn. Với mức giá cực kỳ hợp lý hãng đưa ra, đây thực sự là một lựa chọn tối ưu.

Chuyên gia đánh giá gậy golf mới nhất
Chuyên gia đánh giá gậy golf mới nhất

gif liên hệ ngay

Xem thêm: Đánh Giá Putter Odyssey Ai-One #7 S – Gậy Tối Ưu Cho Cú Putt Hoàn Hảo

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận