Đánh Giá Ironset Taylormade Stealth: Định Nghĩa Lại Sự Ổn Định Và Tốc Độ

  • Dương Xuyến
  • -
  • clock 05-10-2023
  • (1)

Đánh giá ironset TaylorMade Stealth cho thấy đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần hiệu suất cao nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định. Sự ra đời của Ironset Stealth dường như đã xác định lại tốc độ và khoảng cách của gậy sắt. Kết hợp cùng giao diện và thiết kế mới, Taylormade Stealth Irons xứng đáng trở thành “the best game-improvement” của năm 2022.

TaylorMade Stealth Irons – Sức hấp dẫn của dòng gậy sắt hot nhất năm 2022 

TaylorMade là thương hiệu luôn được đánh giá cao khi thiết kế những bộ gậy sắt có độ ổn định và khoảng cách. Bắt đầu từ vài năm trước với dòng M series và sau đó chuyển sang dòng SIM, gậy sắt của họ luôn dễ chịu với điểm ngọt rất lớn trên gậy. Đi kèm khoảng cách tối đa, góc loft mạnh và độ phóng cao.

Vào năm 2022, mẫu gậy sắt TaylorMade Stealth mới được tung ra thị trường. Sự ra đời của Stealth irons được TaylorMade đặt mục tiêu thay thế cho SIM Max và SIM Max 2, hai loại  gậy sắt game-improvement mà hãng đã thành công rực rỡ trong nhiều năm qua.

 Stealth trở thành mẫu gậy dẫn đầu Danh sách Hot của Golf Digest.
Stealth trở thành mẫu gậy dẫn đầu Danh sách Hot của Golf Digest.

Với việc tích hợp nhiều cải tiến, nâng cấp, bộ gậy golf sắt TaylorMade Stealth nhanh chóng trở thành mẫu gậy dẫn đầu Danh sách Hot của Golf Digest 2022. Một loại gậy sắt có độ ổn định mới tuyệt vời, khoảng cách đáng kinh ngạc được thiết kế nhằm nâng cao khả năng chơi của golfer có điểm chấp từ trung bình đến cao.

Mỗi gậy sắt TaylorMade Stealth đều có sẵn cả tùy chọn cán Steel và graphite, mang lại sự phù hợp cho nhu cầu của từng người chơi. Cùng Danhgiagaygolf đánh giá ironset TaylorMade Stealth để xem điều gì đã tạo nên sức hút đặc biệt của dòng gậy này.

Ironset TaylorMade Stealth mang thiết kế gọn gàng, thu hút

Mặt gậy Iron Stealth trông bớt thô kệch và hiện đại hơn so với thế hệ cũ.
Mặt gậy Iron Stealth trông bớt thô kệch và hiện đại hơn so với thế hệ cũ.

Có vẻ như TaylorMade đang cố gắng biến những chiếc gậy sắt Stealth thành một thứ gì đó độc đáo và mới mẻ. Thể hiện qua Ironset Stealth TaylorMade có kiểu dáng gọn gàng, truyền thống hơn so với gậy sắt game-improvement thông thường.

Một phần là nhờ trang bị khoang CapBack giúp loại bỏ khoang truyền thống lớn, thu gọn thiết kế có hốc lõm. Các hình dạng hình học và các đường song song trong thiết kế khoang cũng mang lại sự cân bằng hài hòa. Nhờ đó làm cho mặt gậy trông bớt thô kệch và hiện đại hơn một chút.

Mặt sau đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt của gậy sắt được phân chia giữa hai màu satin và đen, kết hợp với logo ‘Stealth’ không thể nhầm lẫn, được in nổi bằng hiệu ứng sợi carbon. Mang đến cho những chiếc gậy này một vẻ ngoài thực sự cao cấp, trông như một bức tranh hoàn hảo.

Logo 'Stealth' được in nổi bật bằng hiệu ứng sợi carbon. 
Logo ‘Stealth’ được in nổi bật bằng hiệu ứng sợi carbon.

Chưa kể, khi vào bóng, người chơi sẽ nhận thấy những chiếc gậy sắt này có đường trên dày hơn và độ lệch tốt giúp cải thiện lối chơi đồng thời giúp tạo khung bóng golf vuông góc. Nhìn chung, chúng trông bóng bẩy và gợi cảm cho dù là ở trên kệ, trong túi golf hay trên tay người chơi.

TaylorMade Stealth Irons tiếp tục khẳng định hiệu suất ấn tượng

Không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt, gậy sắt TaylorMade Stealth có hiệu suất thậm chí còn ấn tượng hơn, khiến rất nhiều người chơi lâu năm không khỏi ngạc nhiên.

Công nghệ đặc trưng

Gậy sắt Stealth được trang bị công nghệ TaylorMade Thru – Slot Speed Pocket đã được cấp bằng sáng chế. Những người chơi muốn tăng tốc độ bóng và thêm độ ổn định đều có xu hướng yêu thích công nghệ này. Đây là một dòng gậy cải tiến lối chơi nên công nghệ này sẽ giúp người chơi đánh bóng dài và thẳng hơn.

Các công nghệ trên TaylorMade Ironset Stealth giúp người chơi đạt hiệu suất tốt hơn.
Các công nghệ trên TaylorMade Ironset Stealth giúp người chơi đạt hiệu suất tốt hơn.

Công nghệ lớn mà TaylorMade đã đặt ra trên Ironset Stealth là Thiết kế Cap Back với cấu trúc toe wrap. Điều này có nghĩa là họ đã di chuyển khối lượng từ toe cao của đầu gậy xuống đế, tạo ra trọng tâm rất thấp. Theo cách hiểu đơn giản, gậy sẽ có trọng lượng đồng đều hơn, giúp người chơi có handicap cao hơn phóng bóng với quỹ đạo cao hơn và tốc độ nhanh hơn.

Độ ổn định cao

Sự ổn định là rất quan trọng khi tạo ra một bộ gậy sắt được cho là phù hợp với tất cả những người chơi handicap trung bình và cao đang tìm kiếm sự trợ giúp trong kỹ thuật chơi của họ.

TaylorMade tuyên bố đã “định vị điểm ngọt một cách thông minh để vượt qua các điểm va chạm phổ biến nhất, mang lại sự ổn định nâng cao với tốc độ bóng bùng nổ”. Và qua đánh giá bộ gậy golf sắt TaylorMade Stealth, phần lớn người dùng đều hoàn toàn đồng ý với tuyên bố này.

Gậy sắt Stealth hỗ trợ người chơi tối đa trong những cú đánh slice.
Gậy sắt Stealth hỗ trợ người chơi tối đa trong những cú đánh slice.

Sự trợ giúp lớn nhất về độ ổn định mà các golfer sẽ tìm thấy ở đầu gậy Stealth chính là trọng tâm được hạ thấp. Bằng cách di chuyển trọng tâm xuống thấp hơn, người chơi sẽ dễ dàng đánh bóng lên cao, đạt được tốc độ bóng tốt hơn và cuối cùng dừng bóng trên green.

Công nghệ Thru Slot Speed Pocket mặc dù thường được coi là công nghệ khoảng cách, nhưng ở Irons Stealth nó mang lại khá nhiều lợi ích cho người chơi. Gậy sắt Stealth đủ ổn định để dù người chơi đánh trượt thì chỉ bị mất khoảng cách vài thước và cả các cú đánh bằng toe và heel đều khá thẳng.

Khoảng cách xa hơn

Bằng cách di chuyển khối lượng từ mũi gậy đến đế, trọng lượng Ironset Stealth được phân bổ đều hơn nhiều qua mặt gậy khi so sánh với các dòng gậy sắt khác. Điều này giúp bóng ra khỏi mặt gậy cao hơn và nhanh hơn.

Trọng lượng Ironset Stealth được phân bổ đều hơn nhiều qua mặt gậy.
Trọng lượng Ironset Stealth được phân bổ đều hơn nhiều qua mặt gậy.

Gần như tất cả các công nghệ được tích hợp trong gậy sắt Stealth như Cap Back, ICT và Speed Pocket, đều được thiết kế để nâng cao độ ổn định cũng như khoảng cách. Hầu hết đều nhận thấy các cú đánh có độ loft cao hơn, không khí mỏng hơn, giúp đạt khoảng cách xa hơn với mọi cây Iron Stealth.

Tốc độ tốt hơn, độ chính xác cao

TaylorMade tập trung rất nhiều vào tốc độ, bởi thế mà trong bộ gậy TaylorMade Stealth, bộ gậy sắt với công nghệ mặt gậy mới giúp bóng golf có tốc độ nhanh hơn một chút và nảy tốt hơn. Mặt 450SS cũng có điểm ngọt lớn và khuyến khích người chơi ở mức handicap trung bình đến cao có thể vung bóng một cách hoàn toàn tự tin.

Mặt 450SS cũng có điểm ngọt lớn và khuyến khích người chơi vung bóng tự tin.
Mặt 450SS cũng có điểm ngọt lớn và khuyến khích người chơi vung bóng tự tin.

Gậy sắt game-improvement thường không phải là gậy chính xác nhất, nhưng với TaylorMade Stealth lại giúp những người chơi golf trung bình có được sự chính xác cao. Họ dễ dàng đánh được khá nhiều green từ fairway khi sử dụng gậy sắt 5, sắt 9, gậy đánh trúng tâm thay vì đánh trượt phải. Dễ dàng tận hưởng vòng đấu của mình từ cú phát bóng đầu tiên cho đến cú putt cuối cùng.

Đánh giá ironset TaylorMade Stealth cho cảm nhận và âm thanh hài lòng

Gậy sắt TaylorMade Stealth cho cảm giác và âm thanh cực kỳ chắc chắn khi đánh bóng golf. Chúng mang lại trải nghiệm thú vị, mạnh mẽ và lướt qua mặt cỏ để mang lại cảm giác mượt mà và tương tác ấn tượng trên sân.

Là dòng gậy game-improvement nên gậy sắt TaylorMade Stealth rất nhẹ. Nhờ đó người chơi vung bóng nhanh hơn, dẫn đến tốc độ bóng cũng tốt hơn và quan trọng nhất là khoảng cách xa hơn.

Gậy sắt Stealth càng trở nên nổi bật hơn khi đặt cạnh bóng golf.
Gậy sắt Stealth càng trở nên nổi bật hơn khi đặt cạnh bóng golf.

Nhiều người chơi cũng đánh giá bộ gậy golf sắt TaylorMade Stealth cho cảm giác về loại gậy sắt rèn đã thấy ở SIM 2 Max. Song, xét về mọi mặt, so với SIM2 Max thì mẫu gậy sắt Stealth mang lại cảm giác khá tốt hơn.

Đặc biệt, sự hỗ trợ của hệ thống giảm chấn tiếng vang Echo Damping System cũng giúp giảm thiểu những rung động không mong muốn, không bị chói trên những cú xoay không hoàn hảo mà không ảnh hưởng tới tính linh hoạt.

So sánh gậy sắt TaylorMade Stealth cùng các mẫu gậy cùng phân khúc

Irons Stealth Irons Stealth 2 Irons PING G425 Irons PING G430 Irons Callaway Rouge ST Max
Chất liệu mặt gậy Steel Steel Hyper 17-4 stainless steel Hyper 17-4 stainless steel High Strength 450 steel & Flash Face Cup
Loại gậy Game Improvement Irons Game Improvement Irons Game Improvement Irons Game Improvement Irons Game Improvement Irons
Công nghệ đặc trưng Cap Back™, ECHO® Damping System, Thru-Slot Speed Pocket, Fast Forgiving Face Cap Back™ Design, Echo® Damping System, Thru-Slot Speed Pocket, V Steel Sole™ Design, Twist Face® Multi-material cavity, Hydropearl chrome, Perimeter Weighting, Speed-Generating Face Multi-material cavity, Hydropearl 2.0 chrome,Seven Purflex zone, Approximately 1° A.I. Designed, Urethane Microspheres
Đối tượng phù hợp Người chơi có HDC từ 10-25 Người chơi có HDC từ 10-25 Người chơi có HDC từ trung bình đến cao Người chơi có HDC từ trung bình đến cao Người chơi có HDC từ trung bình đến thấp
Giá bán $999.99 – $1,099.99 $999.99 – $1,099.99 $798.000 – $1,099.00 $1,100.75 – $1,188.25 $999.99 – $1,142.88

TÔI MUỐN TƯ VẤN NGAY

Có thể thấy trong cùng tầm giá cũng như phân khúc với Ironset TaylorMade Stealth hiện có khá nhiều lựa chọn. Trong đó, Stealth là loại gậy sắt cải tiến lối chơi dành cho golfer có HDC từ 10-25, người cần sự kết hợp giữa độ ổn định và khoảng cách trong các cú đánh.

Gậy sắt TaylorMade Stealth là lựa chọn phù hợp trong tầm giá.
Gậy sắt TaylorMade Stealth là lựa chọn phù hợp trong tầm giá.

Mặc dù khoảng cách và cảm giác tổng thể của Stealth tốt hơn những gì có ở SIM 2 Max. Song, đánh giá chung Iron Stealth lại không nổi bật hơn hẳn các loại gậy golf khác trong cùng tầm giá, chỉ là lựa chọn thay thế tương đương Stealth 2, PING G425 hay PING G430.

Do đó, nếu cần một bộ gậy sắt nổi bật hơn cả về hiệu suất, tốc độ, tính năng lẫn trang bị thì Ironset Callaway Paradym – Dòng gậy ứng dụng công nghệ AI mới nhất 2023 là lựa chọn nên cân nhắc. Tầm giá cao hơn nhưng là phiên bản mới nhất và chất lượng cũng cao hơn nên những gì mà Ironset Paradym mang lại hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm: Đánh giá Ironset Callaway Paradym: “Tối ưu về tốc độ và sự ổn định”

Giá bán gậy golf Ironset TaylorMade Stealth không rẻ nhưng đáng đầu tư

Giá niêm yết
TaylorMadegolf $999,99 (~24,300,000,000đ)
Golfgroup 35,228,000 đ
GolfCity 35,880,000 đ
7Golf 35,881,000 đ

Theo đánh giá của nhiều người chơi, Ironset TaylorMade Stealth không phải là bộ sản phẩm có giá phải chăng nhất trên thị trường. Song, với chất lượng, những cải tiến vượt trội mà TaylorMade tích hợp trên mẫu gậy sắt Stealth này thì nó đáng để đầu tư.

Giá bán Ironset TaylorMade Stealth không rẻ nhưng đáng để người dùng đầu tư.
Giá bán Ironset TaylorMade Stealth không rẻ nhưng đáng để người dùng đầu tư.

Stealth cũng có các tuỳ chọn cán Steel/Graphite và các độ loft khác nhau giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được set như ý. Ngoài ra, việc ra mắt Stealth 2 với không quá nhiều khác biệt hiện cũng giúp giá của Stealth rẻ hơn đáng kể. Liên hệ ngay Danhgiagaygolf nếu golfer đang tìm kiếm địa chỉ mua uy tín với giá thành phải chăng.

Người dùng Review Taylormade Stealt irons ra sao?

Đánh giá chung Ironset Stealth TaylorMade là một bộ gậy sắt tối ưu dành cho những người chơi golf có HDC trung bình đến cao, mong muốn đánh được nhiều green hơn và giảm điểm số của họ. Không chỉ đẹp về thiết kế mà còn mang lại cảm giác tuyệt vời, hiệu suất ấn tượng, cho trải nghiệm thú vị trong từng cú đánh.

Stealth TaylorMade Irons có độ ổn định và khoảng cách tối ưu.
Stealth TaylorMade Irons có độ ổn định và khoảng cách tối ưu.

ANDREW BETTLACH – Một trong những golfer thường xuyên trải nghiệm và review gậy golf sau khi đánh thử Stealth TaylorMade lrons cực kỳ hài lòng.

“TaylorMade đã bắt nhịp và gần như biết chính xác những gì tôi cũng như rất nhiều người chơi golf bình thường khác đang tìm kiếm. Irons Stealth đã thay thế Sim2 Max Irons làm bộ gậy cải tiến lối chơi duy nhất của họ. Chúng được thiết kế để launch cao hơn, di chuyển xa hơn và ổn định hơn. Tôi đánh giá cao về độ chắc chắn và nhẹ của Irons Steatlh, nhờ đó giúp vung bóng nhanh hơn, dẫn đến tốc độ bóng nhanh hơn và quan trọng nhất là khoảng cách xa hơn.”

Không phải ngẫu nhiên mà bộ gậy ironset TaylorMade Stealth lại là loại gậy sắt cải tiến lối chơi được ưa chuộng nhất trong thời gian qua. Nếu mong muốn độ chính xác, khoảng cách chắc chắn và độ ổn định trung bình thì gậy sắt TaylorMade Stealth là một lựa chọn tốt. Đặc biệt, dù là người mới chơi hoặc người gặp khó khăn trong việc đánh gậy theo mong muốn một cách nhất quán, thì Ironset TaylorMade Stealth đáng để trải nghiệm.

Đánh giá gậy golf - Đơn vị review gậy chính xác, minh bạch
Đánh giá gậy golf – Đơn vị review gậy chính xác, minh bạch

Ngoài Stealth Ironset, Đánh giá gậy golf cũng có rất nhiều bài review về các dòng gậy sắt nói riêng, các dòng gậy golf nói chung để các golfer có thể tham khảo. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu golfer đang tìm kiếm một bộ gậy golf phù hợp với trình độ và nhu cầu thực tế.

gif liên hệ ngay

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận