Đánh giá Ironset Callaway Paradym: “Tối ưu về tốc độ và sự ổn định”

 • Dương Xuyến
 • -
 • clock 14-09-2023
 • (1)

Bộ gậy sắt Callaway Paradym được thiết kế để mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa tốc độ, khoảng cách và cảm giác ổn định. Nếu là người chơi có handicap trung bình, đang tìm kiếm hiệu suất tốt hơn từ gậy sắt, những đánh giá Ironset Callaway Paradym sẽ giúp golfer tự tin hơn với lựa chọn của mình.

Ironset Callaway Paradym – Dòng gậy nâng cao hiệu suất hot nhất 2023

Callaway Golf – Thương hiệu gậy golf hàng đầu tại Mỹ ra đời từ năm 1982, song hành cùng sự phát triển của thị trường golf trên thế giới. Trải qua hơn 40 năm, Callaway liên tục làm mới, cải tiến các dòng sản phẩm gậy golf.

Callaway đồng hành cùng Jon Rahm trên đỉnh vinh quang The Masters 2023.
Callaway đồng hành cùng Jon Rahm trên đỉnh vinh quang The Masters 2023.

Tiếp nối thành công của loạt Series Rogue vào năm 2022, Callaway đã đánh dấu sự trở lại của năm 2023 với dòng gậy golf có tên gọi PARADYM. Với Paradym, Callaway Golf đã thể hiện rõ nỗ lực giúp người chơi golf thay đổi hoàn toàn về hiệu suất thông qua những thiết kế phá vỡ hoàn toàn sự cân bằng giữa khoảng cách và độ ổn định đặc biệt.

Đáng chú ý trong số đó phải kể tới gậy sắt Callaway Paradym – Được  review là dòng gậy golf Irons giúp người chơi gia tăng hiệu suất, thêm trải nghiệm và đột phá trong từng cú swing.

Bộ gậy sắt Callaway Paradym - dòng gậy hot nhất dành cho người chơi năm 2023.
Bộ gậy sắt Callaway Paradym – dòng gậy hot nhất dành cho người chơi năm 2023.

Với hai phiên bản gồm Paradym và Paradym X, Callaway đã gây bão khi trở thành dòng gậy sắt hot nhất dành cho người chơi năm 2023. Và càng trở nên thu hút hơn khi đồng hành cùng Jon Rahm tại The Masters 2023.

Trong bài viết này, Danhgiagaygolf sẽ tập trung đánh giá Ironset Callaway Paradym.

Ironset Callaway Paradym mang thiết kế có nhiều điểm nhấn đặc biệt

Gậy sắt Paradym có thiết kế đầu nhỏ gọn với lớp phủ satin sáng bóng. Đây là yếu tố có thể giúp khơi dậy được cá tính bên trong của chủ sở hữu. Giúp họ trông giống như bước vào vị trí của một vận động viên chuyên nghiệp, sẵn sàng chinh phục sân cỏ.

Gậy Irons Paradym có thiết kế đầu nhỏ gọn với lớp phủ satin sáng bóng. 
Gậy Irons Paradym có thiết kế đầu nhỏ gọn với lớp phủ satin sáng bóng.

Phần Topline được thiết kế dày, chiều dài blade và sole đều có cấu trúc cân đối, không quá to hoặc quá mỏng gây khó chịu cho mắt. Đặc biệt, Callaway không cố gắng làm cho phần topline trông mỏng hơn bằng cách tăng kích thước chiều dài blade. Nhờ đó, chiếc gậy sắt này trông rất đẹp và thu hút khi vào bóng.

Chưa kể, sự kết hợp giữa màu xanh nước biển, bạc và vàng cũng mang lại cảm giác sang trọng – điều có thể thấy trên một chiếc xe hơi thể thao cao cấp hơn là trong một chiếc túi chơi golf.

Hiệu suất bộ gậy sắt Callaway Paradym giúp cải tiến chất lượng cú đánh

Nhiều công nghệ mới tối ưu hơn

Callaway đã dày công nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ mới nhất trên bộ gậy sắt Ironset Callaway Paradym. Điển hình như:

 • A.I. face: Công nghệ do AI thiết kế, áp dụng cho mặt gậy Forged 455 Face Cup được rèn với độ bền cao. Với mỗi mặt riêng lẻ được tối ưu hóa, cho tốc độ, độ phóng cao hơn và spin gia tăng.
 • Speed Frame: Thiết kế thân rỗng giúp tăng thêm độ cứng cho thân gậy và hỗ trợ cho mặt gậy có độ bền cao.
 • Urethane Microspheres: Gúp hấp thụ các rung động quá mức, cho cảm giác mềm mại, âm thanh cao cấp.
 • Tungsten Weights: Với 67g trọng lượng vonfram bên ngoài và bên trong của Paradym Irons, những cú đánh lệch tâm được giảm triệt để.
Ironset Callaway Paradym được ứng dụng những công nghệ mới nhất.
Ironset Callaway Paradym được ứng dụng những công nghệ mới nhất.

Khoảng cách tốt hơn

Theo đánh giá Ironset Callaway Paradym, dòng gậy này dù có góc loft yếu hơn nhưng độ phóng cao hơn và lực dừng tốt hơn khi vào vùng green. Nhờ đó gậy cho khoảng cách trung bình tốt, các cú đánh cũng bay cao và thẳng hơn.

Đó thực sự là mục tiêu cuối cùng của bất kỳ cây gậy sắt nào, vừa mang lại khoảng cách xa nhưng cũng có khả năng kiểm soát tuyệt vời.

Tốc độ bóng nhất quán

Mỗi mặt gậy sắt Callaway Paradym được tối ưu hóa riêng biệt thông qua AI dựa trên các thông số do các kỹ sư đặt ra nhằm mang lại tốc độ bóng và độ phóng cao hơn.

Thiết kế thân rỗng với cấu trúc Speed Frame cũng giúp bổ sung thêm sự hỗ trợ cho mặt gậy. Mục tiêu cuối cùng là để tăng thêm tốc độ bóng khi đánh lệch tâm và cũng cho phép cấu trúc được làm mỏng hơn để giải phóng khối lượng.

Mỗi mặt gậy sắt Callaway Paradym được tối ưu hóa cho tốc độ bóng tốt hơn.
Mỗi mặt gậy sắt Callaway Paradym được tối ưu hóa cho tốc độ bóng tốt hơn.

Ngoài ra, góc phóng được hiệu chỉnh cẩn thận để đảm bảo bóng bay trong không khí với quỹ đạo tối ưu. Đồng thời tốc độ spin cũng cho phép tạo ra lực dừng tuyệt vời trên mặt cỏ và có hướng ổn định hơn ở những khu vực bị đánh sai.

Tính chính xác và độ ổn định ấn tượng

Sau những đánh giá Ironset Callaway Paradym cũng đã mang lại kết quả ấn tượng ở khía cạnh chính xác.

Nhờ sự cân bằng trọng lượng bên ngoài và bên trong, những cú đánh lệch tâm được giảm triệt để. Đồng thời cho phép người chơi thực hiện những cú đánh của mình chính xác đến nơi đã hình dung, với quỹ đạo nhất quán.

Âm thanh và cảm nhận Ironset Callaway Paradym: Chắc chắn, mềm mại

Theo đánh giá chung từ rất nhiều người dùng thực tế, Callaway Paradym Irons mang đến âm thanh cực kỳ chắc chắn, cảm giác mềm mại và ổn định cao.

Trong đó, phản hồi xúc giác từ Paradym Irons rất đáng chú khi cung cấp âm thanh rõ ràng, phản hồi mạnh mẽ mà không quá gay gắt sau mỗi lần đánh. Ngay cả những cú đánh không tìm được điểm ngọt, cảm giác vẫn rất dễ chịu.

Callaway Paradym Irons cho cảm giác mềm mại cùng âm thanh chắc chắn.
Callaway Paradym Irons cho cảm giác mềm mại cùng âm thanh chắc chắn.

Trong khi, tay cầm mang lại cảm giác cầm chắc chắn và thoải mái, cho phép duy trì toàn quyền kiểm soát. Kết cấu được chế tạo cẩn thận cũng tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa độ bám dính và độ phản hồi, cảm giác tự tin bất kể điều kiện thời tiết.

Ironset Callaway Paradym so với sản phẩm cùng phân khúc

Bộ gậy sắt Callaway Paradym so với các đối thủ

Các thương hiệu TaylorMade, PING hay Mizuno cũng có những dòng gậy golf để so kèo cùng Callaway Paradym. Song, so với các mẫu tương tự như TaylorMade P790, Mizuno 225 hay Srixon ZX5 II, Paradym Irons được đánh giá nổi bật với khoảng cách, độ ổn định và cảm giác vượt trội.

Irons Callaway Paradym phù hợp với người chơi golf cần khoảng cách cùng sự vừa vặn.
Irons Callaway Paradym phù hợp với người chơi golf cần khoảng cách cùng sự vừa vặn.

Với TaylorMade P790, nhiều người dùng cho rằng, mặc dù có độ ổn định cao nhưng dòng gậy này được thiết kế dành cho người chơi giỏi hơn.

Trong khi, Mizuno JPX923 lại hướng tới những người thích thiết kế sắt truyền thống. Chưa kể, so với Paradym Iron, góc loft của dòng gậy nhà Mizuno mạnh hơn, không phù hợp với người chơi giỏi.

Hay với Iron Taylormade Stealth, chủ yếu mang lại lợi ích cho những người chơi có handicap cao, người đang gặp khó khăn chủ yếu về khoảng cách. Còn gậy sắt Callaway Paradym, 2 lựa chọn sẽ phù hợp với những người chơi golf có handicap thấp đến trung bình, những người đang tìm kiếm khoảng cách và độ vừa vặn.

Callaway Paradym so với Callaway Paradym X

Paradym Irons có một người anh em mạnh mẽ hơn, được gọi là Paradym X. Cả hai đều có chung các tính năng, ngoại trừ việc Paradym X Irons có một số yếu tố nâng cao hơn, phục vụ cho nhóm người chơi golf khác nhau.

Nếu như Paradym Ironset dành cho những người chơi golf đánh giá cao hình dáng tinh tế và chất liệu rèn cao cấp. Thì Paradym X Irons lại dành cho những người chơi golf đang tìm kiếm một cây gậy sắt có độ dài cực kỳ cao.

So sánh kỹ cho thấy Paradym X nổi bật với đường viền trên dày, độ lệch đáng kể và mặt gậy được thiết kế lớn hấp dẫn mà không có cạnh sắc.

Phiên bản Callaway Paradym Irons và Callaway Paradym X Irons.
Phiên bản Callaway Paradym Irons và Callaway Paradym X Irons.

Về mặt hiệu suất, Callaway Paradym X Irons là dòng gậy sắt mạnh mẽ, cùng chung công nghệ và thiết kế nhưng mang lại tốc độ và khoảng cách tối ưu hơn. Quỹ đạo của Paradym Irons X cũng mạnh hơn, thiên về những người chơi ưu tiên khoảng cách và tính dễ sử dụng của gậy sắt.

Nhìn chung, gậy sắt Callaway Paradym X Irons phù hợp nhất cho những người chơi golf đang tìm kiếm khoảng cách và sự ổn định phi thường. Còn với Paradym Irons là sự lựa chọn cho những người chơi có handicap từ trung bình, muốn một cây gậy cải tiến trò chơi kết hợp giữa khoảng cách và độ ổn định mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Ưu nhược điểm chung của gậy sắt Callaway Paradym

Ưu điểm

 • Sử dụng công nghệ do AI thiết kế cho mặt 455 được rèn có độ bền cao, tăng cường sức mạnh và tốc độ.
 • Có thiết kế thân rỗng mới với cấu trúc Speed Frame, tăng thêm độ cứng và hỗ trợ để cải thiện hiệu suất.
 • Được trang bị trọng lượng vonfram bên ngoài và bên trong để có tốc độ tốt hơn, ngay cả khi đánh trượt.
 • Thích hợp cho người chơi có HDC từ 4-12, người chơi tìm kiếm iron khoảng cách với bộ rèn Forged cao cấp.
 • Bao gồm các urethane để hấp thụ các rung động không mong muốn, đảm bảo cảm giác nhẹ nhàng hơn và âm thanh cao cấp.

Hạn chế

 • Giá thành cao
 • Top line dày và sole rộng có thể không hấp dẫn một số người chơi giỏi hơn.
 • Phù hợp hơn với người có handicap trung bình, có thể không đáp ứng được nhu cầu của người chơi golf có handicap cao hoặc thấp.

Review giá bộ gậy sắt Callaway Paradym: Đắt nhưng đáng!

Gậy sắt Callaway Paradym có nhiều tùy chọn góc loft và trục để phù hợp với sở thích cá nhân và đặc điểm swing. Giá của những chiếc gậy sắt này tuy so có phần cao so với những dòng gậy cùng phân khúc, song phản ánh công nghệ tiên tiến và khả năng hoạt động. Qua đó trở thành một khoản đầu tư đáng giá cho những người chơi golf nghiêm túc muốn nâng cao trò chơi của mình.

 • Giá hãng: 1.399,99USD (Quy đổi khoảng 33,4 triệu đồng)
 • Giá tại Golfgroup: 31.040.000 VNĐ (Giá gốc 38.800.000 VNĐ)
 • Giá tại GolfCity: 31.040.000 VNĐ (Giá gốc 38.800.000 VNĐ)
 • Giá tại 7Golf: 34.920,.000 VND (Giá gốc 38.800.000 VNĐ)

Người dùng nói gì về gậy sắt Ironset Callaway Paradym?

Đánh giá bộ gậy sắt Paradym từ người dùng cho thấy sự ấn tượng đặc biệt. Dòng gậy này lên sự pha trộn hoàn hảo giữa sức mạnh, sự tinh tế và sự ổn định, khiến những vòng chơi golf trở nên phấn khích hơn bao giờ hết.

Bộ gậy Ironset Callaway Paradym nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. 
Bộ gậy Ironset Callaway Paradym nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng.

Pro Sophie Walker – Nữ golfer chuyên nghiệp, đồng thời là người đánh giá thiết bị golf đã có cả một Series so sánh, đánh giá Ironset Callaway Paradym khá chi tiết. Trong thử nghiệm gần nhất, nữ golfer này đã trải nghiệm gậy golf Paradym 6 Iron. Sau khi so sánh dữ liệu bằng cách sử dụng bóng Trackman 4 và Titleist Pro V1x, nữ golfer cho biết:

“Trong quá trình thử nghiệm, tôi nhận thấy cây gậy sắt số 6 dễ dàng vượt qua mốc thực hiện 150 yard với cú đánh xa nhất của tôi đạt tới 160 yard khi thực hiện. Tốc độ bóng trung bình của tôi là 108 mph với chiều cao tối đa là 81 feet. Về âm thanh, so với âm thanh nghe cũng tốt với TaylorMade P790 khá ồn ào thì dường như tiếng của Paradym có vẻ tốt hơn một chút.”

Qua những Review về bộ gậy sắt Callaway Paradym cho thấy, dù mức giá có vẻ hơi cao nhưng hiệu suất và giá trị mà bộ gậy này mang lại là điều khó có thể bàn cãi. Cho dù là một tay golf dày dạn kinh nghiệm hay một người có handicap trung bình đầy tham vọng, Ironset Callaway Paradym thực sự có thể đưa đến những trải nghiệm mới mẻ.

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Evelyn Nguyen
Evelyn Nguyen
8 tháng trước

Callaway năm nay công nhận thiết kế đẹp hơn hẳn các dòng khác, mặt gậy nhìn rất gọn và thể thao, màu sắc năm nay nhìn trẻ nữa, Paradym năm nay có nhiều option cho các bác lựa chọn, cá nhân mình thấy thích nhất dòng Fast, đánh nhẹ nhàng ổn định mà cũng không quá khó như các dòng khác

Duc Cuong
Duc Cuong
8 tháng trước

Thương hiệu gậy số 1 thế giới có khác, hôm trước mình có qua bên 834 Nguyễn Văn Linh đánh thử dòng này nhìn rất chắc chắn mà cảm giác vào bóng rất ngọt chứ không như các dòng khác mặt nhỏ như vậy nhưng khó đánh hơn nhiều, bên Golfgroup có đủ gậy demo và phòng đo thông số để các bác thử gậy trứớc khi mua đó, Bác nào muốn đánh thử thì cứ ghé qua bên đó đánh thử đầy đủ trước khi mua nữa

Ngô Nam
Ngô Nam
8 tháng trước

Callaway thì khỏi bàn rồi, dòng này luôn đi đầu về thiết kế và công nghệ, nhìn gậy rất thể thao và trẻ, bác nào muốn tìm 1 bộ gậy đánh ổn định và lâu dài thì đánh qua dòng này luôn sau này đỡ mất công đổi gậy

Việt Anh Nguyễn
Việt Anh Nguyễn
8 tháng trước

Dòng Callaway này ở thế giới thì rất nổi tiếng rồi còn về Việt Nam mình thì chỉ từ khi bên Golfgroup bắt đầu phân phối thì mới có nhiều ngưoi biết đến, bên Golfgroup này minh đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ, bán đúng chuẩn gía không rẻ cũng không đắt, mua ở đây cho yên tâm chứ bây giờ mình thấy cửa hàng mọc lên như nấm cá nhân xách tay về bán rẻ hơn được vài đồng đến khi có vấn đề thì mất hút, hôm trước ông bạn tôi cũng mới mua 1 bộ ở ngoài Hà Nội về đánh được 2 trận vỡ mặt gậy gọi lại thì mất hút, mang qua hãng cũng không bảo hành được đành phải thay mới