Đánh Giá Fairway TaylorMade Stealth 2 – Tác Phẩm Gậy Golf Đầy Sức Mạnh

 • Dương Xuyến
 • -
 • clock 04-10-2023
 • (1)

Tiếp nối thành công của dòng Stealth năm ngoái, giới chuyên gia đánh giá gậy golf TaylorMade Stealth 2 là một trong những sản phẩm được mong đợi nhất năm 2023 với hiệu suất và cảm nhận cao cấp hơn, nhất là gậy gỗ Fairway. Cùng đánh giá Fairway TaylorMade Stealth 2 có gì khác biệt và cải thiện hơn so với mẫu gậy Stealth vốn đã rất được yêu thích vào năm ngoái qua bài viết sau.

Tổng quan đánh giá Fairway TaylorMade Stealth 2 – Vẻ ngoài bóng bẩy, hiệu suất vượt trội

Với nhiều công nghệ thương hiệu hiện đại như Speed Pocket, Inverted Cone, Twist Face,… được áp dụng trong sản xuất, TaylorMade luôn đem đến những cây gậy golf hàng đầu được golfer trên toàn thế giới ưa chuộng. Thương hiệu gậy golf lâu đời đến từ Hoa Kỳ này cũng thường xuyên xuất hiện trong túi của nhiều golfer chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới như Tiger Woods, Ken Venturi, Matthew Wolff,…

Gậy Fairway TaylorMade Stealth 2 - phiên bản cải tiến mới
Gậy Fairway TaylorMade Stealth 2 – phiên bản cải tiến mới

Gậy Fairway TaylorMade Stealth 2 được ra mắt năm 2023, nằm trong bộ gậy Stealth 2 của nhà TaylorMade cùng Stealth 2 HD và Taylormade Stealth Plus 2 wood. Được xây dựng dựa trên sự thành công của Stealth Fairway ban đầu, đây là một trong những cây gậy Fairway được chơi nhiều nhất tại PGA Tour năm 2022.

Với thiết kế phần vương miện carbon có cấu hình thấp hơn, CG được đẩy thấp xuống dưới giúp tăng độ ổn định cho gậy. Cho đến thời điểm hiện tại, Stealth 2 là gậy Fairway wood TaylorMade tốt nhất của hãng và được nhiều golfer nổi tiếng sử dụng như Tiger Woods, Rich Young,…

TaylorMade Stealth 2 Wood thiết kế bóng bẩy, mang tính biểu tượng kế thừa từ thế hệ trước

Ngoại hình được bổ sung lớp hoàn thiện bên ngoài

Ở dòng Stealth 2, đầu gậy Fairway khá giống với Stealth Fairway Wood ban đầu. Hai màu đen, đỏ mang tính biểu tượng được kế thừa và vẫn được giữ nguyên so với thế hệ trước.

Độ tròn đầu gậy khá giống với gậy Driver. Màu đen mờ tại phần vương miện phía trên được thay thế bằng lớp phủ satin mới khiến giao diện trở nên cực kỳ đơn giản, hầu như không có bất kỳ công cụ hỗ trợ căn chỉnh nào ngoại trừ biểu tượng “T” phía trên.

Biểu tượng “T” căn chỉnh trên crown đen đơn giản
Biểu tượng “T” căn chỉnh trên crown đen đơn giản

Phần Face gậy có phần vuông hơn, sâu và cao hơn so với các hãng gậy khác khiến tổng thể đầu gậy trông nhỏ và thẳng hơn. Điều này có thể khiến một số golfer cảm thấy không thoải mái vì nó tạo ấn tượng khi phát bóng từ mặt cỏ sẽ khó khăn hơn.

Nhìn chung, đánh giá Fairway TaylorMade Stealth 2 về ngoại hình không có quá nhiều khác biệt so với thế hệ Stealth ban đầu ngoại trừ lớp hoàn thiện bên ngoài đầu gậy.

Chất liệu carbon mới chưa được ứng dụng trên mặt gậy Fairway wood

Ở phiên bản Stealth, nhà TaylorMade đã có sự thay đổi lớn mang tính đột phá đó là từ bỏ mặt gậy titan truyền thống chuyển sang chất liệu carbon ở dòng gậy Driver. Thế nhưng, với gậy Fairway wood, triển khai mặt gậy carbon vẫn chưa thực hiện được do không đủ diện tích bề mặt để đảm bảo khi sử dụng vật liệu khác. Nhưng không vì thế mà chất liệu carbon bị từ bỏ. TaylorMade đã sử dụng vương miện carbon nhẹ để thoải mái hơn trong việc phân bổ trọng lượng đầu gậy ở thiết kế lần này.

Face gậy vẫn giữ chất liệu Titan
Face gậy vẫn giữ chất liệu Titan

Fairway Stealth 2 – Hiệu suất cao, ổn định tốt, phù hợp đại đa số golfer

Công nghệ

Gậy Fairway Stealth 2 không có carbon ở Face gậy nhưng phần vương miện carbon mới giúp hạ thấp CG hơn bao giờ hết. Công nghệ 3D Carbon Crown của hãng giúp kéo trọng lượng về phía sau để có độ ổn định tốt hơn.

CG cũng được đặt ở vị trí thấp hơn so với Fairway Stealth ban đầu giúp tăng độ phóng từ mặt đất mà không làm giảm khoảng cách khi đánh bóng. Công nghệ V Steel Sole và Through Slot Speed Pocket vẫn được giữ nguyên từ các thiết kế Fairway từ 2019.

Vương miện carbon nhẹ giúp tái phân bố trọng lượng đầu gậy
Vương miện carbon nhẹ giúp tái phân bố trọng lượng đầu gậy

Ngoài ra, công nghệ cũ Inverted Cone Technology được phát triển thêm giúp mặt gậy có độ dày lớn hơn tại điểm ngọt. Điều này cũng giúp tối đa hóa tốc độ bóng ở những cú đánh lệch tâm trong các thử nghiệm đánh giá fairway TaylorMade Stealth 2.

Hiệu suất

Đánh giá fairway TaylorMade Stealth 2 về hiệu suất, sau khi thử nghiệm, các cú đánh của Fairway Stealth 2 đạt được độ cao tối đa lên tới 70 feet, tốc độ quay 2900 vòng/ phút và góc phóng 13.5 độ. Tốc độ bóng trung bình cũng cao ở mức 127.7 mph và cực kỳ ổn định. Đường bay thẳng hơn và dài hơn so với Callaway Paradym và tốc độ bóng trung bình nhanh hơn 2mph.

So với đối thủ cạnh tranh, tốc độ bóng của Fairway Stealth 2 lên tới 162 mph, còn nhanh hơn so với Paradym – dòng gậy vốn có tốc độ bóng vốn rất ấn tượng trên sân golf. Quỹ đạo bóng trong những cú đánh cũng cực kỳ cao, tương tự như quỹ đạo của G430, tối đa có thể lên tới 113ft.

Gậy cho tốc độ bóng cao cũng như đường bóng cực kỳ ổn định
Gậy cho tốc độ bóng cao cũng như đường bóng cực kỳ ổn định

Sau khi thử nghiệm và đánh giá Fairway TaylorMade Stealth 2 với những cú đánh lệch tâm xuống dưới hoặc phần Toe thì Stealth 2 là một trong những dòng gậy Fairway ổn định nhất của năm 2023. Độ linh hoạt của gậy rất cao với những đường bóng linh hoạt được đánh từ nhiều góc độ khác nhau. Gậy có góc Loft tùy chọn từ 15 đến 24 nên không chỉ dành cho những người có điểm handicap thấp mà còn phù hợp với những golfer có điểm handicap trung bình.

Chắc chắn – Mô tả hoàn hảo cho cả âm thanh và cảm nhận của Fairway Stealth 2

Về âm thanh, người dùng đánh giá Fairway TaylorMade Stealth 2 cho âm thanh phát ra khi chạm bóng đặc trưng của tiếng chạm kim loại nặng nhiều hơn. Âm “tạch” rõ hơn so với các tiếng “tách” thông thường khi đánh bóng.

Gậy cho âm thanh trầm và chắc khi va chạm bóng
Gậy cho âm thanh trầm và chắc khi va chạm bóng

Về cảm giác, các cú đánh thực hiện đều có cảm giác chắc chắn khi vung gậy và chạm bóng. Đây là dòng gậy Âu Mỹ chính gốc nên sẽ phù hợp với các golfer có thể lực trung bình trở lên hơn, nếu không sẽ thấy khá đuối sức khi càng về những lỗ golf cuối. Nói chung, tổng thể cảm nhận chung khi sử dụng gậy là đầm tay và chắc chắn.

So sánh với 2 phiên bản gậy Fairway đang hot nhất thị trường hiện nay

Đặc điểm Fairway TaylorMade Stealth Fairway TaylorMade Stealth 2 Fairway Callaway Paradym
Thiết kế
 • Màu đen đỏ hiện đại, nổi bật
 • Mặt gậy titan
 • Màu đen đỏ kế thừa và giữ nguyên
 • Mặt gậy Titan
 • Màu đen mạnh mẽ
 • Mặt gậy thép kết hợp C300
Công nghệ
 • Twist Face
 • Thru-Slot Speed Pocket
 • V-Steel Sole
 • 3D carbon crown
 • Twist Face
 • Thru-Slot Speed Pocket
 • V-Steel Sole
 • Inverted Cone
 • 3D carbon crown
 • Jailbreak Batwing
 • Forged Carbon sole
 • Tungsten speed cartridge
 • high-strength Face cup
Hiệu suất
 • Dễ đánh
 • Tốc độ và khoảng cách bóng cao và xa
 • Độ chính xác cao
 • Tương tác trên mặt cỏ tốt
 • Sức bật tốt, khoảng cách xa hơn
 • Sự ổn định và cảm giác chắc chắn được cải thiện
 • Mặt gậy đàn hồi tốt, tốc độ bóng cao
 • Kiểm soát đường bóng tốt và ổn định
 • Âm thanh trung bình, không lớn không nhỏ
Mức giá
 • 5.900.000 – 11.000.000 VNĐ
 • 9.700.000 -12.000.000 VNĐ
 • 10.000.000 – 13.000.000 VNĐ
3 dòng gậy Fairway hàng đầu trên thị trường hiện nay
3 dòng gậy Fairway hàng đầu trên thị trường hiện nay

Khi so sánh với Callaway Paradym – dòng gậy Fairway đang rất hot trên thị trường với tốc độ bóng cực kỳ cao, Stealth 2 vượt trội về cả ngoại hình, âm thanh, cảm giác, khoảng cách bóng và giá cả, tuy nhiên độ ổn định lại không bằng. Golfer sử dụng Fairway TaylorMade Stealth 2 cũng cần có trình độ tốt để có thể kiểm soát bóng tốt với độ xoáy cao.

Vậy chuyên gia đánh giá Fairway TaylorMade Stealth 2 có vượt trội hơn nhiều so với thế hệ Stealth ban đầu không? Không quá nhiều. Stealth 2 vẫn là một cây gậy Fairway rất tốt nhưng không thực sự quá cần thiết để đổi từ Stealth sang Stealth 2 cho những ai đang sử dụng dòng Stealth hiện tại. Tuy nhiên, nếu khách hàng đã không đổi mới gậy trong vài năm và đang muốn mua một cây gậy Fairway mới thì Stealth 2 là lựa chọn khá lý tưởng sẽ không làm golfer thất vọng về hiệu suất cũng như cảm nhận.

TaylorMade Stealth 2 wood review vượt trội hơn so với thế hệ trước
TaylorMade Stealth 2 wood review vượt trội hơn so với thế hệ trước

Chi phí để sở hữu gậy golf Fairway TaylorMade Stealth 2 mong ước

Đơn vị Giá
Giá niêm yết trên hãng 349.99$ ~ 8.550.000 VNĐ
GolfGroup 9.700.000 – 12.200.000 VNĐ
GolfCity 9.700.000 – 12.200.000 VNĐ
TAT Golf 9.900.000 – 12.500.000 VNĐ

Dù dòng Stealth 2 còn khá mới nhưng hiện tại cũng đã có vài cơ sở nhập hàng và phân phối gậy tại thị trường Việt Nam với mức giá từ 9.700.000 – 12.500.000 VNĐ. Khi nhập về Việt Nam, TaylorMade Stealth 2 wood có mức giá hơi nhỉnh hơn một chút so với giá gốc tại hãng, chênh lệch từ 1 – 4 triệu đồng. Tuy nhiên, với một cây gậy Fairway chất lượng hàng đầu thì mức giá này là quá hợp lý và cũng phù hợp với golfer Việt.

Gậy được phân phối về Việt Nam với mức giá vô cùng hợp lý
Gậy được phân phối về Việt Nam với mức giá vô cùng hợp lý

Đánh giá gậy golf fairway TaylorMade Stealth 2 của người dùng

Golfer chuyên nghiệp Mark Meeker nhận xét: “Tôi thích vẻ ngoài ưa nhìn của gậy, nhưng không gì tuyệt vời hơn tăng thêm vài yards khoảng cách mà không cần tốn quá nhiều sức lực, đó chính là điều mà gậy Fairway Wood TaylorMade Stealth 2 đã làm được.”

Golfer chuyên nghiệp Sam De’ath nhận xét: “Gậy Fairway Wood TaylorMade Stealth 2 là một tác phẩm nghệ thuật đầy mạnh mẽ. Vẻ ngoài bóng bẩy, hiệu suất vượt trội và nhiều tùy chọn góc loft khiến cây gậy mới này gần như hoàn hảo với phần lớn golfer muốn nâng cấp gậy Fairway Wood của họ.”

Golfer chuyên nghiệp Tom Irwin nhận xét: “Gậy Fairway wood là một trong những thế mạnh của tôi. Stealth 2 được xây dựng dựa trên sự thành công của Stealth Fairway ban đầu có crown thấp hơn một chút, cho CG thấp hơn và hiệu quả mà có lẽ bạn cũng đoán được – ổn định hơn.”

Chuyên gia đánh giá gậy golf mới nhất
Chuyên gia đánh giá gậy golf mới nhất

Sau khi đánh giá Fairway TaylorMade Stealth 2 về mọi mặt, đây được xem là một khoản đầu tư xứng đáng với mức giá phải chăng và hiệu suất hàng đầu trong những dòng gậy cùng phân khúc hiện nay. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ Đánh giá gậy golf để chúng tôi hỗ trợ tư vấn lựa chọn gậy golf phù hợp cũng như đơn vị cung cấp gậy uy tín chất lượng trên thị trường.

gif đặt lịch tư vấn vơi chuyên gia

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận