Đánh giá Callaway Paradym X: Hiệu Suất Ổn Định Cho Golfer Mới Chơi

 • Dương Xuyến
 • -
 • clock 23-11-2023
 • (1)

Đánh giá Callaway Paradym X cho thấy dòng gậy mạnh mẽ kết hợp khoảng cách, độ ổn định và khả năng điều chỉnh giúp người chơi giải phóng sức mạnh, kiểm soát cú phát bóng. Với công nghệ tiên tiến, hiệu suất tùy chỉnh và thiết kế nổi bật, Paradym X phù hợp với golfer mới, người hay mắc lỗi slice, muốn có sự ổn định tối đa.

Callaway Paradym X – Lựa chọn được ưa chuộng hàng đầu năm 2023

Callaway tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn với dòng gậy golf Paradym 2023, vượt qua ranh giới của sự đổi mới và hiệu suất. Hãng cung cấp các phiên bản khác nhau gồm Paradym, Paradym X và Paradym Triple Diamond với cấu hình hiệu suất khác nhau nhằm bổ sung cho một đặc điểm swing cụ thể hoặc cải thiện điểm yếu của người chơi.

Paradym X – dòng gậy được ưa chuộng hàng đầu năm 2023.
Paradym X – dòng gậy được ưa chuộng hàng đầu năm 2023.

Trong đó, phiên bản Paradym X với sự tập trung vào độ ổn định tối ưu, được sản xuất để cung cấp cho các đối tượng golfer mới chơi một cây gậy dễ đánh, có khả năng chữa slice tốt. Cùng Danhgiagaygolf đánh giá Callaway Paradym X để xem phiên bản này sở hữu những điểm gì đặc biệt để trở thành lựa chọn ưa chuộng của các golfer trong suốt thời gian qua.

Callaway Paradym X sở hữu vẻ ngoài mới mẻ, tính thẩm mỹ cao cấp

Đánh giá Callaway Paradym X dựa trên góc độ thẩm mỹ, có thể nói đây là một trong những sản phẩm tốt nhất khi xét về hình thức trong số tất cả các dòng gậy golf phát hành mới trong năm 2023.

Carbon màu xanh lam tương phản với đường viền trên màu đen mờ mắt mắt.
Carbon màu xanh lam tương phản với đường viền trên màu đen mờ mắt mắt.

Khi nhìn kỹ dưới ánh sáng mặt trời, người dùng có thể thấy kết cấu tinh tế của các màu xanh lam khác nhau trên núm điều chỉnh carbon Triaxis. Trông Paradym X tỏa sáng như ánh sáng phản chiếu dưới nước ở vùng biển sâu. Chưa kể, nhờ được chế tạo tỉ mỉ, dòng gậy Paradym nói chung, phiên bản X nói riêng không có cảm giác bị ánh sáng chói lóa chiếu vào mắt khi vào bóng.

Paradym X cho thấy sự mới mẻ trong diện mạo khi có phối màu khác biệt.
Paradym X cho thấy sự mới mẻ trong diện mạo khi có phối màu khác biệt.

Xét về tổng thể thiết kế, ngoại hình Paradym X gần như không có nhiều khác biệt so với các phiên bản còn lại. Bộ gậy cho thấy sự mới mẻ trong diện mạo khi có phối màu khác biệt, đi kèm những cải tiến vượt trội so với thế hệ cũ giúp Paradym nói chung, Paradym X nói riêng trông bắt mắt và cực kỳ cao cấp, đặc biệt là khi đặt cạnh bóng golf.

Callaway Paradym X cho hiệu suất ổn định, tốc độ bóng ấn tượng

Nhiều công nghệ vượt trội

Phần lớn người dùng Callaway Paradym X Review rằng những công nghệ nổi bật nhất đều được hãng tích hợp trên dòng Driver. Điển hình như:

 • Mặt Flash SS21 được thiết kế bằng AI: Giúp tăng cường tốc độ bóng trên diện tích mặt lớn hơn. Từ đó thúc đẩy khoảng cách và độ ổn định tối đa, ngay cả với những cú đánh lệch tâm.
 • Jailbreak Speed Frame: Cho phép truyền năng lượng hiệu quả hơn khi va chạm và tăng tốc độ bóng.
 • OptiFit Hosel: Người chơi có thể tinh chỉnh cài đặt góc loft và góc nằm của họ để có điều kiện phát bóng tối ưu và kiểm soát hình dạng cú đánh.
 • Crown Carbon Triaxial: Phân bổ lại trọng lượng chu vi của đầu gậy, tối ưu hóa độ ổn định để có hiệu suất tốt hơn trên mỗi cú swing.
Callaway Paradym X được tích hợp rất nhiều công nghệ mới.
Callaway Paradym X được tích hợp rất nhiều công nghệ mới.

Với những công nghệ tối ưu được tích hợp cùng thiết kế sáng tạo, Callaway Paradym X có thể giúp người chơi phát huy hết tiềm năng của mình ngay từ điểm phát bóng. Đặc biệt với những người chơi mới, mang đến ưu thế giảm thiểu những cú đánh slice, gia tăng tốc độ bóng cùng sự ổn định tối ưu.

Khoảng cách bùng nổ

Mặt gậy do AI thiết kế và Khung tốc độ hoạt động đồng bộ trên Callaway Paradym X giúp mang lại tốc độ bóng đáng kinh ngạc và khoảng cách tối ưu từ điểm phát bóng. Nhờ vậy mà người chơi có thể mong đợi những cú đánh dài hơn và khả năng tiếp cận nhiều vùng green hơn với ít cú đánh hơn.

Khung carbon 360° ở đầu gậy Paradym X cho phép phân bổ lại trọng lượng đến các khu vực hữu ích hơn để tối đa hóa khoảng cách. Mọi mặt gậy đều có thiết kế tối ưu để có tốc độ cao hơn, độ phóng cao hơn và độ xoáy ổn định hơn. Qua đó hỗ trợ người chơi có được khoảng cách xa hơn cùng tốc độ bóng ấn tượng.

gif liên hệ ngay

Độ ổn định cao

Crown Carbon ba trục khi kết hợp với các công nghệ khác giúp Paradym tăng cường khả năng ổn định, giảm tác động tiêu cực của các cú đánh lệch tâm và cho người chơi sự tự tin cùng tính nhất quán cao hơn.

Việc trang bị OptiFit Hosel cũng giúp người chơi tinh chỉnh các điều kiện phát bóng và điều chỉnh gậy để phù hợp với đặc điểm cú đánh, điều kiện sân. Nhờ đó có thể tối ưu hóa hiệu suất và đạt được hình dạng cú đánh mong muốn.

Hỗ trợ đạt hiệu suất tối ưu nhất

Driver Paradym X không còn hy sinh sự ổn định cho khoảng cách và ngược lại nhờ trang bị công nghệ mới giúp đẩy trọng lượng và độ ổn định lên hàng đầu. Việc loại bỏ titan ở đầu gậy cũng giúp dòng gậy này mang lại cho sự cân bằng khác biệt, đẩy tốc độ bóng với độ ổn định cao hơn, đạt hiệu suất đáng ghen tị.

Tương tự như vậy, gậy Callaway Paradym X irons specs là kết hợp cảm giác của gậy sắt cổ điển với sự ổn định và độ di chuyển. Gậy cũng được sử dụng các vật liệu như Urethane và vonfram để cân bằng hoàn hảo các thang âm.

Mỗi phiên bản X đều sở hữu những đặc trưng riêng độc đáo.
Mỗi phiên bản X đều sở hữu những đặc trưng riêng độc đáo.

Fairway Paradym X đã được thiết kế lại hoàn toàn, định vị trọng lượng một cách đầy tham vọng và thành công. Nhờ đó, tạo ra dòng gậy ‘gỗ fairway dài nhất từ ​​trước đến nay’ của Callaway dựa trên thử nghiệm so với Fairway Wood Rogue ST. Còn với Paradym X hybrid kết hợp tốc độ với khoảng cách để mang đến cho mọi người chơi golf sự linh hoạt trên green.

Nhìn chung Callaway Paradym X được đánh giá là dòng gậy golf mạnh mẽ kết hợp khoảng cách, độ ổn định và khả năng điều chỉnh. Từ đó giúp người chơi golf giải phóng sức mạnh và kiểm soát cú phát bóng tốt hơn. Khi kết hợp cùng với các công nghệ tiên tiến, giúp các golfer có thể tạo nên những cú đánh dài và cải thiện tính nhất quán tối đa.

Paradym X cho cảm giác mềm mại cùng âm thanh cao cấp

Để hỗ trợ âm thanh và cảm giác, đội ngũ Callaway đã khéo léo bổ sung các hạt urethane siêu nhỏ đặc trưng của hãng, được sử dụng cao hơn bên trong đầu gậy thân rỗng. Kết hợp cùng mặt gậy được rèn giúp Paradym X có thể mang lại âm thanh tuyệt vời và tăng thêm cảm giác cao cấp mà người chơi golf mong muốn.

Paradym X mang lại âm thanh tuyệt vời và tăng cảm giác cao cấp.
Paradym X mang lại âm thanh tuyệt vời và tăng cảm giác cao cấp.

Người dùng cũng đánh giá cao Callaway Paradym X khi chúng mang lại cảm giác chính xác cao, mạnh mẽ và chắc chắn. Nhờ đó khiến việc phát bóng có vẻ dễ dàng hơn, mang lại sự tự tin đáng kể ngay cả trong điều kiện lạnh và có gió, đặc biệt là ở cây gậy Irons.

Giá bán Callaway Paradym X xứng đáng với chất lượng

Tại thị trường quốc tế, hiện hãng đang phân phối Callaway Paradym X với giá bán tương đương bản Paradym tiêu chuẩn. Trong khi đó, tại Việt Nam tuỳ theo phiên bản và đơn vị phân phối mà giá bán có sự chênh lệch đôi chút.

Giá bán Paradym X đáng với những trải nghiệm mang lại cho người dùng
Giá bán Paradym X đáng với những trải nghiệm mang lại cho người dùng

Song, là phiên bản mới nhất được tích hợp những công nghệ hiện đại cùng cải tiến vượt trội, Callaway Paradym nói chung, phiên bản Paradym X nói riêng được đánh giá có giá bán đáng với những trải nghiệm mang lại cho người dùng.

Giá niêm yết Giá ưu đãi
CallawayGolf Fullset  ~2650$
Driver 599.99$
Fairway 349.99$
Irons 1399.99$
Hybrid 299.99$
Golfgroup 96,400,000đ 77,120,000đ
Golfcity 96,400,000đ 77,120,000đ
GolfWorld 83,500,000đ 66,800,000đ

TÔI MUỐN TƯ VẤN NGAY

So sánh Callaway Paradym X với các phiên bản còn lại

Để giúp bạn đọc thấy rõ sự khác biệt giữa các phiên bản, dưới đây Danhgiagaygolf sẽ so sánh chi tiết 3 phiên bản Driver của dòng gậy này:

Paradym Paradym X Paradym Triple Diamond
Hình dáng
 • MODERN SHAPE.
 • Thân carbon màu xanh lam độc đáo tương phản với đường viền trên màu đen mờ, sử dụng logo Chevron nổi tiếng của thương hiệu để dễ dàng căn chỉnh.
 • STRETCHED BACK SHAPE.
 • Thân carbon màu xanh lam độc đáo tương phản với đường viền trên màu đen mờ, sử dụng logo Chevron nổi tiếng của thương hiệu để dễ dàng căn chỉnh.
 • COMPACT, TOUR SHAPE.
 • Thân carbon màu xanh lam độc đáo tương phản với đường viền trên màu đen mờ.
 • Thiết kế nhỏ hơn so với gậy driver Paradym và Paradym X tiêu chuẩn.
Công nghệ chủ đạo
 • NEW A.I. OPTIMIZED FACE, NEW JAILBREAK A.I.
 • NEW A.I. OPTIMIZED FACE, NEW JAILBREAK A.I.
 • NEW A.I. OPTIMIZED FACE, NEW JAILBREAK A.I.
Điểm đặc trưng riêng
 • Đầu gậy có dung tích 460cc, cú phóng cao với độ xoáy thấp và đường bay trung tính.
 • Trọng lượng trượt APW 15g cung cấp khả năng điều chỉnh hình dạng cú đánh trung bình 12 thước.
 • Đầu gậy có dung tích 460cc, độ ổn định cao, cấu hình kéo dài khi vào bóng và khả năng nâng góc loft lên tới 14 độ.
 • Trọng lượng 5g cố định ở phía sau gậy giúp tăng khả năng phóng và giảm độ xoáy.
 • Đầu gậy có dung tích 450cc, cung cấp độ xoáy thấp nhất với đường bay trung tính.
 • Trọng lượng 14g phía trước ((2g phía sau) có thể được đặt lại để có độ xoáy thấp hơn và khả năng hoạt động tối đa, gậy có thể được điều chỉnh xuống độ loft 7° nếu cần.
Spin
 • LOW SPIN
 • MID-LOW SPIN
 • LOWEST SPIN
Lie
 • 57°
 • 60°
 • 57°
Đối tượng phù hợp
 • Đối tượng đã có kinh nghiệm,
 • Người mới, người mắc lỗi slice, muốn có sự ổn định tối đa.
 • Golfer chuyên nghiệp

Xem thêm: So Sánh Callaway Paradym Vs Paradym X – Phù Hợp Với Trình Độ Nào Của Golfer?

gif đặt lịch tư vấn vơi chuyên gia

Trong đó bản tiêu chuẩn được thiết kế dành cho người chơi ở mọi cấp độ kỹ năng, gậy này phát huy đặc tính phát bóng cao và độ xoáy thấp cùng với đường bay bóng trung tính. Phiên bản X được xây dựng phù hợp nhất cho những người chơi đang tìm kiếm sự tha thứ cao độ và một chút slight draw bias từ Driver của họ. Còn bản Triple Diamond với hình dạng nhỏ gọn được thiết kế dành cho những người chơi giỏi muốn chơi bóng tốt hơn.

Mỗi phiên bản Paradym hợp với từng đối tượng riêng biệt. 
Mỗi phiên bản Paradym hợp với từng đối tượng riêng biệt.

Người dùng đánh giá Callaway Paradym X ra sao?

Phần lớn người dùng sau khi trải nghiệm Callaway Paradym X đều đánh giá đây bộ gậy hoàn hảo dành cho người gặp Slice cũng như đang tìm kiếm khả năng launch cao hơn. Sự kết hợp của các tính năng tốt nhất từ các thiết kế trước đó và những cải tiến công nghệ mới cũng giúp Paradym X cung cấp tốc độ bóng ấn tượng cùng điều kiện phát bóng tối ưu cho người chơi có tốc độ vung gậy từ chậm đến trung bình.

Paradym X phù hợp với gười mới, người mắc lỗi slice hay mong muốn có sự ổn định tối đa.
Paradym X phù hợp với gười mới, người mắc lỗi slice hay mong muốn có sự ổn định tối đa.

Golfer Đinh Mạnh Hùng sau khi trải nghiệm Paradym X cho biết: “Tôi thích mọi thứ trên Paradym X, từ cách phối màu và hình dáng. Đầu gậy có hơi lớn hơn một chút, nhưng điều đó truyền cảm hứng cho sự tự tin. Gậy nhẹ nhưng không quá nhẹ nên có thể di chuyển trên quả bóng mà không mất khả năng kiểm soát. Đường bóng bay cao và dài ngay cả khi mắc sai lầm.”

Chuyên gia đánh giá gậy golf mới nhất
Chuyên gia đánh giá gậy golf mới nhất

Thông qua đánh giá Callaway Paradym X thấy rõ đấy không chỉ là dòng gậy được thiết kế với công nghệ đột phá, mang lại tốc độ bóng, độ ổn định vượt trội cho những golfer mới chơi golf hay những người có handicap cao. Ngoài ra, Đánh giá gậy golf còn cung cấp các review chuẩn xác nhất về các loại gậy mới nhất trên thị trường, theo dõi để nhận những thông tin mới nhanh nhất.

NHẮN TIN NGAY

Xem thêm:

Chia sẻ lên:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận